Tin tức |Tin trong nước |Tin thế giới

Đêm về sáng 3/7, mưa rào diện rộng xuất hiện đều khắp tại các địa phương trong tỉnh Lào Cai. Một số nơi xuất hiện mưa đặc biệt lớn gây ngập lụt.
Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.
270 chuyên gia Hàn Quốc làm việc tại các công ty thuộc tập đoàn LG có trụ sở tại thành phố Hải Phòng nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được kiểm tra y tế và thực hiện cách ly theo quy định.
Sáng ngày 02/7/2020 Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Hội ngành nước Úc (AWA) đã phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế trực tuyến về ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19.
Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Hamdan năm 2020 vừa khép lại với những bức ảnh đặc biệt ghi lại vẻ đẹp của nước cùng mối quan hệ của con người với nước.
Các trận mưa lớn diễn ra thời gian gần đây ở Ấn Độ đã khiến hơn 1 triệu người ở nước này bị ảnh hưởng, hàng nghìn người phải sơ tán và ít nhất 13 người thiệt mạng.
Khoảng 400 triệu người Trung Quốc có thể bị đe doạ tính mạng khi mưa lớn xối xả đe doạ làm vỡ đập Tam Hiệp, công trình thuỷ điện lớn nhất thế giới.
Mưa trong đêm 25/6 và rạng sáng nay, 26/6, gây lũ lớn phá hủy, làm hư hỏng nặng nhiều tuyến đường giao thông tại Lai Châu.
Sáng 26-6, Tổng cục Phòng, chống Thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PCTT - Bộ NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến Chủ tịch UBND cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt năm 2020.
Để hỗ trợ các nhà quản lý doanh nghiệp ngành nước Việt Nam ứng phó và phục hồi có hiệu quả từ dịch Covid-19, Hội Cấp thoát nước Việt Nam hợp tác với Hội Nước Úc, với sự hỗ trợ của Chính phủ Úc tổ chức “Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về ứng phó và phục hồi sau đại dịch Covid-19”.
Liên hợp quốc (LHQ) đã hối thúc Ai Cập, Ethiopia và Sudan hợp tác cùng giải quyết bất đồng về đập thủy điện Đại Phục hưng, vốn là nguyên nhân gây căng thẳng trong khu vực này lâu nay.
Từ những bài học được đúc rút từ thực tiễn, trong mùa mưa bão năm nay, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống thiên tai (PCTT), quyết tâm không để thiệt hại về người, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.
Là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới, có dân số ven biển đông đảo với trên 18.000 hòn đảo, vì vậy, không ngạc nhiên khi Indonesia là quốc gia đóng góp lượng chất thải nhựa ra biển lớn thứ hai thế giới (1,29 triệu tấn nhựa mỗi năm). Đây cũng là q
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2020, xin chân thành gửi tới anh chị em phóng viên, biên tập viên, nhà báo, cán bộ quản lý, những người làm việc tại tòa soạn tạp chí, trang thông tin điện tử lời chúc sức khỏe, thành công trong sự nghiệp cao quý của mình.
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm áp dụng mô hình thoát nước mưa đô thị theo hướng bền vững (SUDS) và xây dựng lộ trình giá dịch vụ thoát nước tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) khai mạc sáng 18/6 tại Thành phố Cần Thơ. Hội thảo do Bộ Xây dựng và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) phối hợp tổ chức. PGS.TS. Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Bộ Xây dựng và TS. Tim McGrath - Giám đốc Chương trình Thoát nước và Chống ngập Đô thị ĐBSCL (FPP), Tổ chức GIZ chủ trì Hội thảo.

TRUYỀN HÌNH INTERNET