Xử lý nước thải Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
JICA cấp vốn ODA 24,7 tỷ yen cho dự án nước thải ở Biên Hòa
Cập nhật: Thứ sáu, 8/9/2017 | 5:41:45 Chiều
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa ký với Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA với tổng giá trị 24,7 tỷ yen Nhật (khoảng 223 triệu USD) cho dự án xây dựng hệ thống thoát nước và nước thải của Thành phố Biên Hòa, giai đoạn 1.
 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Dự án này sẽ do Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai thực hiện và thời gian dự kiến hoàn thành công trình đưa vào sử dụng là tháng 11/2023. Thời gian trả nợ kéo dài 40 năm và thời gian gia hạn là 10 năm với điều kiện vay không ràng buộc.

Theo đó, thời gian dự kiến thông báo mời thầu dịch vụ tư vấn và thông báo mời thầu gói thầu xây lắp đầu tiên theo hình thức đấu thầu cạnh tranh quốc tế là tháng 9/2017.

Mục tiêu của dự án là mở rộng phạm vi xử lý nước thải ở thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai thông qua việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải đô thị. Đồng thời, dự án cũng góp phần cải thiện vệ sinh công cộng và phát triển bền vững của thành phố cùng vùng hạ lưu ngoài thành phố.

Đại diện JICA cho biết, tỉnh Đồng Nai đang trải qua thời kỳ công nghiệp hóa mạnh mẽ cùng với việc mở rộng hoạt động của hơn 200 công ty Nhật Bản. Tuy nhiên, hệ thống thoát nước chưa được phát triển và nước thải chưa qua xử lý của thành phố Biên Hòa vẫn được xả ra sông Đồng Nai, trong khi đây là nguồn cấp nước cho Thành phố Hồ Chí Minh.

“Chất lượng nước của các con sông và các tuyến đường thủy chảy ở Biên Hòa không khá hơn mấy so với nước thải chưa qua xử lý. Đặc biệt, việc thiếu hụt hệ thống thoát nước dẫn đến việc nước bẩn sẽ tràn ngập khi có lụt, gây ra các vấn đề về vệ sinh công cộng như mùi hôi, muỗi và ruồi. Trong bối cảnh này, cần đẩy nhanh dự án xây dựng hệ thống thoát nước và nước thải tại thành phố Biên Hoà,” đại diện JICA nhấn mạnh./.

Theo NHẬT NAM (Vietnam+)

 

Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn