Xử lý nước thải Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Đà Nẵng: Nước thải lại chảy thẳng ra biển
Cập nhật: Thứ ba, 26/2/2019 | 11:03:22 Sáng
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Ngày 24/2, tại bờ biển Nguyễn Tất Thành ở phường Xuân Hà (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) xuất hiện nước sủi bọt vàng đục, bốc mùi hôi thối.
 

Theo người dân, sáng cùng ngày khi ra bờ biển để tắm, họ nhìn thấy nước bẩn ở cửa xả Lê Độ chảy thẳng ra biển. Nước thải bị sóng đánh tấp vào bờ bốc mùi hôi nồng nặc, kéo dài hơn 1 km từ bờ biển phường Xuân Hà đến cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê).

Ông Nguyễn Văn Đ. (người dân ngụ tổ 41) bức xúc cho bết mặc dù thời tiết đang nắng gắt nhưng không hiểu tại sao nước thải lại có thể chảy tràn ra biển giống như mấy tháng trời có mưa lớn. Nước thải có màu vàng đục bốc mùi hôi rất khó chịu nên không ai dám ra lại bờ biển hóng mát.

Theo ông Đ., mấy ngày trước, nước biển tại khu vực này cũng đen ngòm bất thường và đã được cơ quan chức năng đến kiểm tra và lấy mẫu. Nhưng đến nay, ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Chiều cùng ngày, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa cử người ra khu vực cửa xả Lê Độ (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) để kiểm tra về tình trạng một lượng lớn nước thải chảy tràn ra biển trên đường Nguyễn Tất Thành, sủi bọt vàng đục.

Theo ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, nước thải chảy tràn ra biển do trạm bơm đặt tại cửa xả Lê Độ bị quá tải. Khu vực biển ở quận Thanh Khê có ít nhất 5 cửa xả có nước thải chảy tràn ra biển, dù trời không có mưa.

“Trước đây, tình trạng này đã xảy ra và đang tiếp diễn do nước thải chưa được thu gom và xử lý dứt điểm, nhất là nước thải tại khu vực công viên cây xanh, sân bay”, ông Mã thông tin.

Minh Anh (moitruong.net.vn)

Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn