Môi trường |An ninh nguồn nước |Môi trường - Xã hội |Tài Nguyên

Việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại khu cách ly phải bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế
Tôi xin được gọi những công nhân môi trường dưới đây là những “chiến binh thầm lặng”. Bởi, suốt 2 tháng qua, họ đã trắng đêm xử lý hàng tấn rác thải y tế từ các khu cách ly dịch Covid-19...
Nếu xem việc UBND tỉnh Hòa Bình muốn lấy lại hồ Đầm Bài, một hạng mục quan trọng của Dự án nước sông Đà là không thỏa đáng, thì với những bất cập xảy ra kể từ khi đi vào vận hành nhà máy nước sông Đà, cần thiết phải rà soát kỹ lưỡng sự hợp lý và phù hợp của toàn bộ các hạng mục dự án.
Mùa khô đến với các tỉnh Tây Nguyên mang theo hàng loạt lo lắng khi các hồ, đập dần cạn nước. Nhiều dòng sông chủ đạo sắp trơ đáy còn bị “cát tặc” oanh tạc tan nát. Ở nhiều huyện giáp danh biên giới xuất hiện thêm sương muối khiến hoa màu không thích ứng được, chết dần, chết mòn.
Hơn 1 tuần qua người dân sinh sống ven sông Gòng và một số tuyến nội đồng thuộc địa bàn xã Hoằng Đức và thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) bức xúc bởi tình trạng nước sông chuyển màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Ô nhiễm môi trường tại các làng nghề của Hà Nội đã trở nên báo động nên công tác bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng những dự án xử lý nước thải, quy hoạch không gian làng nghề gắn với bảo vệ môi trường, TP còn đẩy mạnh di dời các cơ sở gây ô nhiễm nặng ra khỏi khu vực dân cư.
Ngành nước TP HCM chuẩn bị nhiều kế hoạch dài hơi để bảo đảm an ninh, an toàn nguồn nước, trong đó đáng chú ý nhất là đề xuất xây hồ chứa trên sông Sài Gòn
Một số người dân ở Hà Nội vẫn ngồi đánh cờ, uống trà đá, đi dạo mà không đeo khẩu trang. Nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa.
Từ khi 2 nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp đi vào hoạt động, cuộc sống người dân địa phương đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Xây dựng Ðề án bảo vệ môi trường trên địa bàn, tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ cải tạo, khắc phục môi trường các khu vực đã ô nhiễm; cải thiện chất lượng nước mặt các sông, kênh, rạch và môi trường không khí tại các đô thị, khu/cụm công nghiệp.
Nhiều điểm tập kết rác tự phát của một số gia đình đã vô tình làm bẩn thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng).
Theo Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc, năm 2020 là năm dành cho sự cấp thiết, tham vọng và hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng mà con người phải đối mặt với thiên nhiên.
Nhằm chung tay đẩy lùi dịch, các bạn trẻ Quảng Nam phát động chương trình Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống Covid 19 như nước rửa tay, khẩu trang.
Dòng sông Đắk Snghé (huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) cùng lúc bị 2 thủy điện chặn dòng dẫn đến hàng trăm hecta hoa màu chết khô
Sử dụng nước hiệu quả hơn trong mọi lĩnh vực, từ cuộc sống hàng ngày đến nông và công nghiệp giúp giảm khí thải và hạn chế biến đổi khí hậu nhưng lợi ích tiềm tàng này vẫn chưa được công nhận rộng rãi

TRUYỀN HÌNH INTERNET