Môi trường |Tài Nguyên |Môi trường - Xã hội

BND tỉnh Đồng Nai vừa ra Thông cáo báo chí về tiến độ triển khai thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Long Thành (Dự án) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Rác thải tiếp tục tấp vào bãi Sau, TP Vũng Tàu, suốt trên chiều dài gần 10km. Số lượng rác ước tính lên đến cả trăm tấn. Đây là hiện tượng thường niên nhưng lượng rác năm nay dạt vào nhiều hơn bình thường.
Theo thống kê của Sở TN&MT TP. Đà Nẵng, mỗi ngày, thành phố phát sinh hơn 1.100 tấn rác thải. Dự kiến, từ năm 2020 - 2025, phát sinh hơn 1.800 tấn/ngày; giai đoạn năm 2025 - 2030, hơn 2.400 tấn/ngày và hơn 3.000 tấn/ngày trong thời gian từ năm 2030 - 2040. Những con số cảnh báo trên cho thấy, đô thị Đà Nẵng đang đối mặt với quá nhiều áp lực về vấn đề rác thải trong tương lai.
Đến 16 giờ ngày 5/10, Binh chủng Hóa học đã hoàn thành nhiệm vụ tiêu tẩy độc và rút các lực lượng khỏi Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Khí thải từ xe cá nhân góp phần gây ô nhiễm không khí ở TP HCM Ảnh: LÊ PHONG
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Ô nhiễm không khí đe dọa sức khỏe người dân nhưng cơ quan chức năng chưa có giải pháp cấp bách, rõ ràng
Một đoạn kênh đi qua địa bàn quận 1 và quận 4 (TPHCM)
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Sông Sài Gòn dài 256km, đoạn qua TPHCM dài 80km với diện tích mặt nước 5.000km2. Ngoài ra, TPHCM có 65% vùng đất thấp, trong đó sông ngòi chiếm 16,7% diện tích. Tuy nhiên, thời gian qua việc khai thác quỹ đất, không gian sông nước ở TPHCM chưa được hiệu quả.
Chỉ số ô nhiễm không khí Hà Nội giảm sau trận mưa lớn.
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Một cơn mưa lớn vào sáng nay (3/10) tại Hà Nội đã giúp giảm đáng kể chỉ số ô nhiễm không khí trên địa bàn thành phố.
Quốc đảo Tu-va-lu đối mặt nguy cơ bị nước biển nhấn chìm. Ảnh THECOCONET.TV
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Những con số báo động về môi trường và khí hậu được đưa ra tại Hội nghị cấp cao của LHQ về biến đổi khí hậu, vừa diễn ra tại Niu Oóc (Mỹ), một lần nữa hối thúc các quốc gia biến các cam kết thành hành động cụ thể vì "hành tinh xanh".
Nước sông Sài Gòn đang bị nhiễm vi sinh cao. Ảnh: KC
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- TP.HCM cần phải tập trung, nghiên cứu, xây dựng hệ thống giám sát các hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước bằng công nghệ tự động, trực tuyến.
(Tapchiccapthoatnuoc.vn)- Sáng nay (1/10), chỉ số ô nhiễm tại Hà Nội đã đạt đến mức AQI 333 - mức đặc biệt nguy hiểm.
(Tapchicapthoanuoc.vn)- Tổng cục Môi trường cho biết, từ 25-30/9, ghi nhận ô nhiễm lên ngưỡng xấu vào đêm và sáng sớm. Tổng cục Môi trường kiến nghị người dân hạn chế ra ngoài đường để bảo vệ sức khỏe.
Những ngày vừa qua, chỉ số ô nhiễm không khí ở Hà Nội tăng cao đã khiến rất nhiều người dân lo lắng về sức khỏe.
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Rất nhiều người dân ra đường những ngày này buộc phải mang khẩu trang, kính mắt để bảo vệ bản thân. Đặc biệt, điều dễ khiến người dân nhận ra nhất đó là hiện tượng mờ ảo bủa vây khắp Thủ đô.
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Sáng 26/9, Hà Nội là một trong 3 thành phố ô nhiễm nhất thế giới – theo thông số trên trang https://www.airvisual.com. Đây không phải là lần đầu tiên Hà Nội rơi vào vị trí rất đáng quan ngại này. Tuy nhiên, điều đó không đủ để khẳng định rằng Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Theo thống kê của Ủy ban nước Liên hiệp quốc (UN-Water), hiện nay khoảng 1,9 tỷ người sống trong các khu vực khan hiếm nước; 2,1 tỷ người không được tiếp cận các dịch vụ về nước uống bảo đảm an toàn.

TRUYỀN HÌNH INTERNET