Môi trường |An ninh nguồn nước |Môi trường - Xã hội |Tài Nguyên

Hệ thống thủy lợi Việt Nam được đầu tư, xây dựng qua nhiều thời kỳ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội, nhưng vẫn chưa đồng bộ, và đang xuống cấp.
Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, sáng sớm 15/9, nhiệt độ tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, giảm còn 12,2 độ C, thời tiết chuyển sang rét đậm, rét hại.
Mới đây, UBND TP Vinh đã có văn bản “ra lệnh” các bên có trách nhiệm nhanh chóng tìm địa điểm làm bãi rác thải xây dựng nhưng vẫn chỉ là bãi rác…tạm thời.
Mực nước này là mực nước thấp nhất trong toàn bộ chuỗi số liệu mực nước ở Biển Hồ quan trắc được trong vòng 25 năm qua.
Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay, gây ô nhiễm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng cuộc sống hằng ngày của người dân hai xã Xuân Lâm và Song Liễu.
Tại sao đất đang có tranh chấp lại được cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho ông Nguyễn Văn Kiên? Tại sao khi cấp giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Văn Kiên lại không có chữ ký của hộ giáp ranh?
Ngày 1/9, Báo Giáo dục & Thời đại đăng tải bài viết “Thái Nguyên: Trên 50 triệu kg chất thải “bốc hơi” đi đâu?” Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh làm rõ vụ việc.
Trong quá trình sản xuất kinh doanh, các cơ sở phát sinh các loại chất thải, khí thải, bụi bẩn không đạt chuẩn ra môi trường; chưa xử lý chất thải nguy hại và công nghiệp theo quy định.
Đưa vào sử dụng chưa lâu, lò đốt rác tiền tỷ ở Hà Tĩnh phải dừng hoạt động vì không phù hợp thiết kế. Hàng nghìn tấn rác thải sinh hoạt chất như núi, chờ xử lý.
Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) vừa có báo cáo về tình hình nguồn nước tháng 8 và những tháng cuối năm 2020.
Quy mô dân số đô thị cao, tốc độ gia tăng các phương tiện giao thông lớn cùng với chậm phát triển cơ sở hạ tầng… đã tạo ra sức ép rất lớn đối với môi trường không khí ở TP.HCM.
Bức xúc vì ô nhiễm môi trường nhiều năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhiều người dân đã có đơn thư phản ánh, kêu cứu.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, tỉnh Phú Thọ đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hạ Hòa, lúc 9 giờ ngày 19/8, mực nước sông Thao lên tới 26,6m tại thị trấn Hạ Hòa, dự kiến mực nước tiếp tục lên cao.
Sáng nay, bão số 4 đổ bộ phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với gió giật cấp 13, các tỉnh Bắc Bộ nước ta mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Theo báo cáo năm 2019 của Ban Đô thị UBND TP Hà Nội, hai bãi rác Nam Sơn và Xuân Sơn đã bị quá tải, nếu Hà Nội không có giải pháp công nghệ thay thế thì đến hết năm 2020 sẽ phải đóng bãi. Vậy Hà Nội đã, đang và sẽ làm gì để giải quyết vấn đề này?

TRUYỀN HÌNH INTERNET