Không khí Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tòa nhà cao 4,8km có khả năng lọc sạch không khí
Cập nhật: Thứ bảy, 21/1/2017 | 11:04:43 Sáng
(capthoatnuocvietnam.vn)- Công ty Arconic ở Mỹ đưa ra ý tưởng tòa nhà chọc trời tương lai có khả năng tự làm sạch và loại bỏ bụi bẩn trong không khí.
 
Tòa nhà chọc trời xây dựng bằng vật liệu in-3D có thể cao 4,8 km. Ảnh: Arconic.

Công ty khoa học vật liệu Arconic, có trụ sở tại Mỹ, thiết kế mô hình tòa nhà chọc trời cao 4,8km được làm từ vật liệu in 3D với khả năng tự làm sạch và loại bỏ bụi bẩn trong không khí, Seeker hôm 12/1 đưa tin. Đây là một phần trong chiến dịch "The Jetsons" của công ty nhằm hình dung ra khung cảnh thế giới năm 2062.

Nhóm kỹ sư tại Arconic làm việc với các nhà tương lai học để dự đoán loại hình kiến trúc và công nghệ trong vài thập kỷ tới. Nhiều khả năng vật liệu in 3D sẽ cho phép con người tạo ra các công trình xây dựng với hình dạng phức tạp trong tương lai gần.

Vật liệu dùng để xây dựng tòa nhà chọc trời sau 45 năm nữa có thể đang trong quá trình phát triển hoặc có sẵn trên thị trường hiện nay. Ví dụ, công nghệ lớp phủ tự làm sạch gọi là EcoClean từng được Arconic áp dụng trên cửa sổ kính truyền thống năm 2011.

"Lớp phủ tự làm sạch tạo ra tính thẩm mỹ cho tòa nhà, cung cấp những lợi ích bảo trì, làm giảm hàm lượng chất ô nhiễm trong môi trường xung quanh", Sherri McCleary, nhà khoa học vật liệu tại Arconic, cho biết.

Ánh sáng tự nhiên và hơi nước trộn lẫn với lớp phủ làm sạch EcoClean sẽ giải phóng các gốc tự do. Gốc tự do kéo chất ô nhiễm ra khỏi không khí, phá vỡ và loại bỏ chúng cùng với bụi bẩn bám trên tường nhà, giống như da chết trên cơ thể người.

Arconic đang phát triển ban công làm hoàn toàn bằng kính, có thể thu vào. Đây là ý tưởng của nhà thiết kế Bloomframe. Mô hình ban công robot hiện được trưng bày tại nhiều hội chợ thương mại và sẽ sớm xuất hiện trên thị trường.

Theo McCleary, vật liệu xây dựng in 3D cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho các kiến trúc sư trong tương lai. Họ sẽ thiết kế ra những tòa nhà chọc trời chịu được gió mạnh và khí hậu khắc nghiệt. Ngoài ý tưởng xây dựng tòa nhà chọc trời, Arconic cũng thiết kế và phát triển xe hơi bay với khung xe nhẹ và đôi cánh giống máy bay.

Theo VNExpress
Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn