An Giang: Có 39 điểm, cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần xử lý

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/2/2020 | 2:52:36 Chiều

Các địa phương có trách nhiệm chủ trì phối hợp các ngành chức năng và đơn vị liên quan thực hiện việc xử lý các khu, điểm ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý.

UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt danh mục và cập nhật khu, điểm ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần được xử lý trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, toàn tỉnh có 24 khu, điểm và 15 cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Trong đó, TP. Long Xuyên có 15 khu, điểm ô nhiễm nước, không khí; TP. Châu Đốc có 4 khu, điểm ô nhiễm nước, không khí hoặc ô nhiễm do nước thải sinh hoạt; TX. Tân Châu có 1 cơ sở giết mổ gây ô nhiễm nước thải, rác thải; huyện Châu Thành có 14 lò gạch đất sét nung ô nhiễm không khí; búng Bình Thiên lớn (huyện An Phú) bị ô nhiễm nước; kênh Tri Tôn (chợ cá - Tri Tôn), rạch Thơm Rơm (Phú Tân), kênh Chánh Hưng, rạch Thạch Mỹ (Châu Phú) bị ô nhiễm nước, không khí.


Ảnh minh họa.
 

UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chủ trì phối hợp các ngành chức năng và đơn vị có liên quan thực hiện việc xử lý các khu, điểm ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý.

Đối với cơ sở công ích, phải xây dựng kế hoạch khắc phục trong năm 2020 và hàng năm theo lộ trình ưu tiên xử lý đối với các khu, điểm ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, tiến hành giám sát, thanh, kiểm tra, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và buộc khắc phục ô nhiễm môi trường theo quy định.
 
PV (T/H)
  •  
Các tin khác

Trên địa bàn hai xã Minh Tân và Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá) hiện đang có hơn 130 cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ hoạt động. Bên cạnh những đóng góp kinh tế cho địa phương, các cơ sở sản xuất đá này đang “góp phần” không nhỏ trong việc hủy hoại môi trường.

Hà Nội đang ở thời kỳ ghi nhận nồng độ các chất ô nhiễm trong không khí, trong đó có bụi mịn PM2.5 thường cao nhất trong năm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với sự chung tay của nhiều cấp, ngành… Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã nỗ lực cố gắng, đề ra nhiều biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Từ sáng 20/2 đến nay, các hệ thống trạm quan trắc chất lượng không khí đều đưa ra “cảnh báo tím” - ngưỡng ô nhiễm “rất xấu” bao trùm thành phố Hà Nội, với chỉ số AQI cao nhất lên đến 364.