An Giang: Có 39 điểm, cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần xử lý

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/2/2020 | 2:52:36 Chiều

Các địa phương có trách nhiệm chủ trì phối hợp các ngành chức năng và đơn vị liên quan thực hiện việc xử lý các khu, điểm ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý.

UBND tỉnh An Giang đã phê duyệt danh mục và cập nhật khu, điểm ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường cần được xử lý trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, toàn tỉnh có 24 khu, điểm và 15 cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Trong đó, TP. Long Xuyên có 15 khu, điểm ô nhiễm nước, không khí; TP. Châu Đốc có 4 khu, điểm ô nhiễm nước, không khí hoặc ô nhiễm do nước thải sinh hoạt; TX. Tân Châu có 1 cơ sở giết mổ gây ô nhiễm nước thải, rác thải; huyện Châu Thành có 14 lò gạch đất sét nung ô nhiễm không khí; búng Bình Thiên lớn (huyện An Phú) bị ô nhiễm nước; kênh Tri Tôn (chợ cá - Tri Tôn), rạch Thơm Rơm (Phú Tân), kênh Chánh Hưng, rạch Thạch Mỹ (Châu Phú) bị ô nhiễm nước, không khí.


Ảnh minh họa.
 

UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chủ trì phối hợp các ngành chức năng và đơn vị có liên quan thực hiện việc xử lý các khu, điểm ô nhiễm môi trường, cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn quản lý.

Đối với cơ sở công ích, phải xây dựng kế hoạch khắc phục trong năm 2020 và hàng năm theo lộ trình ưu tiên xử lý đối với các khu, điểm ô nhiễm nặng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Bên cạnh đó, tiến hành giám sát, thanh, kiểm tra, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và buộc khắc phục ô nhiễm môi trường theo quy định.
 
PV (T/H)
  •  
Các tin khác

Nhiệt điện than mặc dù mang lại những lợi ích nhất định trong vấn đề đảm bảo nguồn năng lượng cho các hoạt động kinh tế - xã hội. Tuy nhiên đi kèm với đó là nỗi lo ô nhiễm môi trường từ việc phát thải của các nhà máy.

Mục tiêu của kế hoạch là thực hiện giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính đối với các lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển các công trình xây dựng, đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị...

UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường quản lý việc thu gom chất thải rắn cồng kềnh trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, sau bão số 2, từ đêm 5/8 đến ngày 8/8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Trên lưu vực sông Hồng - sông Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 6 m, hạ lưu từ 2 đến 4 m.