Cần thay đổi điểm tập kết rác trên bờ sông Sét

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/5/2020 | 10:08:50 Sáng

Bờ sông Sét, khu vực từ đường Kim Đồng sang đường Trương Định (thuộc phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai) thời gian gần đây có nhiều cành cây, rác thải tràn lan, rải rác trên bờ sông, nhìn nhếch nhác, mất mỹ quan và gây ô nhiễm.

Tại bờ sông Sét (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai) thời gian gần đây tồn tại nhiều rác thải gây mất mỹ quan đô thị.

Nhiều người dân ở đây cho biết, sông Sét thường được đơn vị phụ trách môi trường nạo vét, trục vớt rác, nhưng do điểm tập kết rác đặt ngay tại bờ sông, trong khi lượng rác quá tải nên mọi người đành phải để rác bên ngoài thùng chứa rác.

Vì rác không được chuyển đi kịp thời nên nhiều lúc gặp mưa trôi xuống lòng sông và nước rác chảy tràn xuống lòng đường, gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân khu vực. Với thực tế này, đây là sự bất hợp lý cần có sự điều chỉnh, thay đổi để trả lại cảnh quan sạch đẹp cho khu vực này.

Theo Báo Hà Nội mới
  •  
Các tin khác

Với thực trạng rác thải nông thôn như hiện nay, nếu không quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, rác thải sẽ là một nguy cơ lớn đe dọa môi trường và cả sự phát triển bền vững của đô thị.

Tăng cường năng lực quan trắc môi trường tự động; xây dựng, hoàn thiện hệ thống quan là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội đặt ra trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa có cuộc làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn về công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn TP.

Tính đến ngày 24/5, tổng lượng nước ở 21 hồ chứa của tỉnh chỉ còn 23,78/194,49 triệu m3, chiếm hơn 12% dung tích thiết kế; trong đó 17 hồ chứa đang cạn kiệt, một số hồ đã trơ đáy.