Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường

  • Cập nhật: Thứ ba, 28/7/2020 | 10:24:13 Sáng

Tại xóm 2, xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) hiện đang có hai công ty xử lý rác. Đó là Công ty Cổ phần Môi trường Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Môi trường Việt Xuân Mới.

Tuy nhiên, hai công ty này đang xả khói, khí thải, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của nhân dân xóm 2. Người dân xóm 2 cho biết, lúc lấy ý kiến dân cư về thực hiện dự án, các đơn vị liên quan chỉ mời những người có đất trong dự án đến họp, khảo sát ý kiến.

Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường
Xe chở rác thải vào các nhà máy xử lý rác.
Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường
Nhà máy xử lý rác xả khí thải ra môi trường.
Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm môi trường
Cột khói khí thải nằm sát khu dân cư.
Dự án có đền bù cao, người dân lại được tái định cư tốt hơn nên gần như 100% các hộ đều đồng ý. Chỉ những hộ ở ngay sát dự án mới ngày đêm phải hít khói, ngửi mùi hôi thối. Người dân nhiều lần phản ảnh ý kiến với cơ quan chức năng, nhưng chưa có giải pháp cụ thể. Ý kiến của nhân dân xóm 2 (xã Minh Đức) nêu trên xin gửi đến chính quyền địa phương thị xã Phổ Yên và UBND tỉnh Thái Nguyên.

Theo Minh Hải/QĐND

  •  
Các tin khác

UBND TP.HCM đã chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường quản lý việc thu gom chất thải rắn cồng kềnh trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, sau bão số 2, từ đêm 5/8 đến ngày 8/8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Trên lưu vực sông Hồng - sông Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 6 m, hạ lưu từ 2 đến 4 m.

Từ năm 2006, nhiều địa phương đã thí điểm phân loại rác tại nguồn nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tái sử dụng nguồn thải. Nhưng cả chục năm trôi qua, mô hình này vẫn chưa thể đi vào đời sống.

Xử lý rác thải chưa bao giờ là bài toán dễ dàng đối với hầu hết các địa phương.