Bãi rác gần gầm cầu Nhật Tân nhếch nhác và ô nhiễm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 27/2/2021 | 9:19:00 Sáng

Vài năm nay, ai đi qua đường An Dương Vương (đoạn gần gầm cầu Nhật Tân, thuộc địa bàn phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) cũng đều khó chịu bởi mùi xú uế nồng nặc bốc lên từ một bãi rác khá lớn ngay lề đường, dưới vệ con đê.

Một số người dân thiếu ý thức, thường xuyên mang các bao tải rác, túi ni lông rác thải sinh hoạt tới đây để đổ trộm, khiến rác ùn ứ, tràn xuống cả lòng đường. Việc này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, "tra tấn” người qua lại, mà còn tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Từ thực trạng trên, nhiều người dân, nhất là người sống trong khu vực gần bãi rác tự phát đề nghị chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cắt cử người mật phục để bắt quả tang và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vứt, xả rác không đúng nơi quy định. Ngoài ra, cần cắm biển cảnh báo "cấm đổ rác” và ghi rõ mức phạt tại đây để người dân biết và thực hiện.

Theo Báo Hà Nội mới
  •  
Các tin khác

Công ty TNHH Kbec Vina (100% vốn Hàn Quốc) đóng tại khu xử lý rác thải tập trung thuộc xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang khiến nhiều doanh nghiệp và người dân bức xúc khi để lại hệ lụy về ô nhiễm môi trường...

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, mỗi phút trên thế giới có khoảng 1 triệu chai nhựa và 5.000 tỷ túi ny-lon được tiêu thụ; mỗi năm thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, 1/3 số túi ny-lon không được thu gom và xử lý… và có hơn 9,1 tỷ tấn rác thải nhựa đang tích tụ trên trái đất. Trong số rác thải nhựa được thải ra có tới 79% bị chôn lấp hoặc vứt ra môi trường, 12% bị đốt, chỉ 9% trong số đó được tái chế…

Sương mù kết hợp ô nhiễm không khí khiến bầu trời Hà Nội âm u, mờ mịt hôm qua và dự báo có thể kéo dài nhiều ngày tới.

Thời gian qua người dân ở các thôn Thái Yên, Thái Phong, Thái Lâm (xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn) phản ánh các cơ sở tái chế nhựa, giặt bao bì trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường nhưng chưa được xử lý triệt để.