Môi trường - Xã hội

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra thông tin thời tiết cả nước 10 ngày tới từ đêm 2/7 đến ngày 12/7.
Hàng ngàn héc ta cây đặc sản ở huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đang khô héo dần vì nắng nóng kéo dài.
Nhiều khu vực trong đó có những điểm đến du lịch ở Quảng Nam đang rơi vào tình trạng ùn ứ, tồn đọng hàng chục ngàn tấn rác thải sinh hoạt. Cảnh rác thải ngập ngụa, “bức tử” môi trường khiến người dân bức xúc.
Dọc hai bên đường Tân Thới Nhì 8 (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM) xen lẫn với nhiều khu đất trống, cỏ mọc um tùm là những ngôi nhà mới khang trang. Ở góc đường Tân Thới Nhì 8 và Tân Thới Nhì 17 có một tấm bảng đỏ rất lớn xây dựng kiên cố, ghi rõ: “Tuyến đường không rác”.
Mới đây, cử tri quận Bắc Từ Liêm liên tục phản ánh, các xe chuyên chở, thu gom rác đang sử dụng trên địa bàn quận không bảo đảm vệ sinh môi trường.
Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị trực tuyến Chủ tịch UBND cấp huyện của các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt do Bộ NN&PTNT tổ chức sáng 26/6.
Dòng kênh Kiều Hạ thuộc ấp Phú Hòa, xã Tân Phú Đông (TP.Sa Đéc) đã trở nên thông thoáng, sạch sẽ, hết rác là nhờ công của ông Trương Hùng Minh (48 tuổi). Mới đây, UBND TP.Sa Đéc đã tặng Giấy khen về gương người tốt, việc tốt cho ông Minh.
Trong năm 2020, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề, ra góp phần xây dựng TPHCM xanh - sạch - đẹp. Xoay quanh chủ đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM.
Các tỉnh Bắc Bộ và Trung Trung Bộ bước vào đợt nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C.
Nhiều công nhân ngành vệ sinh môi trường chia sẻ cảm giác tủi thân vì bị đối xử thiếu tôn trọng. Có người bật khóc…
Nhiều chuyên gia cho rằng, đến nay các số liệu, thống kê về nguyên nhân gây ô nhiễm không khí vẫn chưa chính xác, chính vì vậy chưa thể đưa ra giải pháp tổng thể cho vấn đề bảo vệ môi trường.
Cập nhật tin tức môi trường 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 2/6/2020.
Mùa mưa bão đang đến gần, thế nhưng nhiều cây xanh trên các tuyến phố Hà Nội đã có dấu hiệu bật gốc, chết khô, nghiêng đổ, khiến người dân không khỏi lo lắng.
Với thực trạng rác thải nông thôn như hiện nay, nếu không quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, rác thải sẽ là một nguy cơ lớn đe dọa môi trường và cả sự phát triển bền vững của đô thị.
Tăng cường năng lực quan trắc môi trường tự động; xây dựng, hoàn thiện hệ thống quan là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội đặt ra trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới.

TRUYỀN HÌNH INTERNET