Môi trường - Xã hội

Việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải tại khu cách ly phải bảo đảm các quy định về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế
Tôi xin được gọi những công nhân môi trường dưới đây là những “chiến binh thầm lặng”. Bởi, suốt 2 tháng qua, họ đã trắng đêm xử lý hàng tấn rác thải y tế từ các khu cách ly dịch Covid-19...
Ô nhiễm môi trường tại các làng nghề của Hà Nội đã trở nên báo động nên công tác bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng những dự án xử lý nước thải, quy hoạch không gian làng nghề gắn với bảo vệ môi trường, TP còn đẩy mạnh di dời các cơ sở gây ô nhiễm nặng ra khỏi khu vực dân cư.
Một số người dân ở Hà Nội vẫn ngồi đánh cờ, uống trà đá, đi dạo mà không đeo khẩu trang. Nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa.
Từ khi 2 nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và công nghiệp đi vào hoạt động, cuộc sống người dân địa phương đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Xây dựng Ðề án bảo vệ môi trường trên địa bàn, tỉnh Hậu Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ cải tạo, khắc phục môi trường các khu vực đã ô nhiễm; cải thiện chất lượng nước mặt các sông, kênh, rạch và môi trường không khí tại các đô thị, khu/cụm công nghiệp.
Nhiều điểm tập kết rác tự phát của một số gia đình đã vô tình làm bẩn thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng).
Nhằm chung tay đẩy lùi dịch, các bạn trẻ Quảng Nam phát động chương trình Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống Covid 19 như nước rửa tay, khẩu trang.
Các hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đều ghi nhận màu xanh ở hầu hết các điểm quan trắc.
Vào dịp cuối tuần, thị trấn Nước Hai (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) trở nên sôi nổi khác thường. Không chỉ chị em phụ nữ, nhiều nam giới cũng “gồng gánh” những bao tải, những túi rác thải nhựa đến khu chợ để tham gia chương trình “Đổi rác lấy quà” do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hoà An triển khai. Khi đem những túi rác thải có thể tái sử dụng, các hội viên phụ nữ, tiểu thương của chợ Hòa An cũng như người dân có thể đổi lấy những chai đựng nước bằng thủy tinh tiện dụng.
Sống trong môi trường ô nhiễm từ bãi rác thải, gần 10 năm nay người dân đi kêu cứu khắp nơi nhưng đâu vẫn vào đó. Mùi và khói vẫn cứ "tra tấn" cuộc sống của họ.
Từ khi thực hiện cách ly vì dịch COVID-19, rác thải sinh hoạt khu vực phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) được thực hiện phân loại và khử khuẩn ngay trong nhà các hộ dân, tập kết tại địa điểm quy định từ 8 giờ đến 8 giờ 30.
Sở Công Thương Hà Nội đưa ra kế hoạch xử lý ô nhiễm môi trường 80 làng nghề trên địa bàn thành phố đến năm 2030 với khoản kinh phí 1.350 tỷ đồng. Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề, vậy đến khi nào sẽ xử lý hết ô nhiễm môi trường làng nghề tại Hà Nội?
Theo nhận định của cơ quan khí tượng, đợt rét này không quá mạnh. Từ ngày mai, nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng nhanh với nền nhiệt cao nhất khoảng 25 - 28 độ C.
Để đảm bảo rác thải sinh hoạt không bị ứ đọng tại các bãi rác trong thời gian dài, gây ô nhiễm môi trường và bức xúc trong nhân dân, UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt kế hoạch đặt hàng cung ứng dịch vụ xử lý rác thải, tại các bãi rác trên địa bàn tỉnh năm 2020.

TRUYỀN HÌNH INTERNET