Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/7/2020 | 2:28:39 Chiều

Trong những ngày qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành phối hợp với Báo Tiền Phong đã trao tặng 29 máy lọc nước, bình nóng lạnh và bồn chứa nước sạch cho các trường học ở nhiều huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá.

Theo đó, chương trình được triển khai tại 6 huyện: Lang Chánh, Thường Xuân, Quan Hoá, Quan Sơn, Bá Thước, Mường Lát.
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá - ảnh 1
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá - ảnh 2
Trong đó có 25 máy lọc nước sạch, 2 bình nóng lạnh và 2 bể chứa nước sạch. Các thiết bị đã được đơn vị tài trợ đưa về tại các trường học, hướng dẫn lắp đặt và sử dụng. Tiếp nhận những món quà ý nghĩa này, cán bộ, giáo viên, học sinh rất vui mừng phấn khởi khi được sử dụng thiết bị tạo nguồn nước sạch, nước ấm… giảm bớt khó khăn cho cả thầy và trò vùng núi còn nhiều khó khăn.
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá - ảnh 3
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá - ảnh 4
Hàng chục máy lọc nước sạch về với trẻ em vùng núi Thanh Hoá - ảnh 5
Các thiết bị được trao tặng đã được chuyển về lắp đặt, sử dụng tại các đơn vị trường học, chủ yếu là các trường mầm non ở các huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá
Ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện miền núi Thường Xuân chia sẻ: Món quà ý nghĩa, thiết thực này đã giúp cho cô và trò ở những trường vùng sâu, vùng còn nhiều khó khăn được tiếp cận với nguồn nước sạch, nước ấm; giảm bớt những khó khăn cho các đơn vị. Chúng tôi, xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị cũng như nhà tài trợ đã triển khai chương trình này.

Theo Hoàng Lan/TPO
  •  
Các tin khác

Ngày 18/ 01/ 2021, Công ty Wilo Việt Nam đã khai trương văn phòng đại diện mới tại Hà Nội, với cơ sở vật chất khang trang và tiện nghi nhằm đẩy mạnh mục tiêu kinh doanh của Wilo Việt Nam trong năm 2021 và những năm sắp tới.

Triển lãm Vietwater 2020 cũng như sự kiện đồng hành WETV Expo, dự kiến tổ chức vào ngày 11-13 tháng 11 năm 2020 sang năm 2021. Dưới đây là Thông báo chính thức từ Ban tổ chức.

Ngày 7/9/2020, tại Văn phòng Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA), lãnh đạo Hội đã tiếp và làm việc với đại diện Công ty CP Than hoạt tính Toàn Cầu về việc gia nhập hội viên của Hội Cấp thoát nước Việt Nam và các dự định hợp tác trong thời gian tới.

Sử dụng nước máy đô thị, nhiều gia đình vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng viêm da, nấm tóc, đau mắt và nhiều bệnh đường tiêu hóa khác. Nguyên nhân có phải do nguồn nước nhiễm bẩn?