Tin trong nước Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bí thư Nguyễn Xuân Anh một mình “vi hành” kiểm tra ô nhiễm bãi biển Đà Nẵng
Cập nhật: Thứ sáu, 8/9/2017 | 6:24:04 Chiều
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Không ồn ào, cũng không có các ban ngành đi theo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh một mình “vi hành” kiểm tra ô nhiễm các bãi biển Đà Nẵng.
 

Hình ảnh người dân tình cờ gặp Bí thư Nguyễn Xuân Anh một mình "vi hành" kiểm tra ô nhiễm tại bãi biển Mỹ Khê.

Chiều tối ngày 7/9, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một người dân tình cờ chụp được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh một mình “vi hành” kiểm tra ô nhiễm tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng).

Người dân tình cờ phát hiện người đứng đầu Đà Nẵng và đưa lên Facebook với dòng chữ: “Đưa khách đi tắm biển. Tình cờ thấy Bí thư thành phố vi hành kiểm tra tình hình bãi biển Mỹ Khê. Mong Bí thư có chính sách sớm để bảo vệ bãi biển đẹp bậc nhất hành tinh của Đà Nẵng. Chúc Bí thư luôn khỏe mạnh an lành”.

Kèm theo những dòng chữ này là hình ảnh Bí thư Nguyễn Xuân Anh một mình hỏi han các hộ kinh doanh tại bãi biển Mỹ Khê, kiểm tra tình hình ô nhiễm như báo chí đã phản ánh thời gian qua.

Theo chủ nhân của hình ảnh này thì khách trong đoàn đi tắm biển hôm ấy rất thích thú khi gặp Bí thư và bày tỏ sự yêu mến, đồng thời họ cũng mong muốn “Bí thư có chính sách sớm để bảo vệ bãi biển đẹp của Đà Nẵng”.

Chiều 8/9, xác nhận thông tin này, đại diện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết sau khi thông tin được người dân đưa lên Facebook thì các cán bộ, nhân viên mới biết và kiểm tra lại thì đúng là có việc Bí thư một mình “vi hành” kiểm tra ô nhiễm tại các bãi biển.

Trước đó, vào tháng 3/2017, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cùng các ngành chức năng đã thị sát bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) để kiểm tra tình hình sạt lở và ô nhiễm môi trường.

Trong chuyến thị sát này, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng tới tận nơi các cống xả thải để kiểm tra tình trạng ô nhiễm. Tại đây, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói "Bãi tắm đẹp thế này mà nước thải ô nhiễm quá. Mùi hôi thối như vậy, còn ai dám đến tắm biển nữa. Nếu để biển ô nhiễm là mất khách du lịch. Cần phải triển khai làm sớm, sắp tới có nhiều sự kiện quan trọng lớn diễn ra. Đừng tiếc tiền với môi trường"...

Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng ô nhiễm vẫn diễn ra nghiêm trọng. Báo điện tử Tổ Quốc đã nhiều lần phản ánh tình trạng ô nhiễm tại bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng bởi các cống xả thải, mùi bốc lên hôi thối…

Đặc biệt tại cống xả thải trước khu vực khách sạn Holiday (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn) mùi hôi thối bốc lên, nhiều du khách đi qua khu vực này phải bịt mũi, tìm nơi khác để tắm biển.

Ngoài ra, cống xả thải ở phía bãi biển Thọ Quang (đoạn đối diện nhà hàng Cua Biển, quận Sơn Trà) nước đen ngòm, bốc lên mùi hôi thối.

Theo các hộ kinh doanh ở khu dịch vụ kinh doanh số 6, bãi biển Mỹ Khê thì năm nay mùa hè nước thải nhiều, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân phải tự san lấp cát để bớt mùi hôi, níu giữ du khách ngồi ngắm biển.

 

Trước tình hình đó, Đà Nẵng đã có quyết định đầu tư công trình “Xây dựng hệ thống thu gom nước thải và tuyến ống chuyển tải nước thải trên địa bàn quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn”, hạng mục cải tạo cửa xả Mỹ An với tổng kinh phí thực hiện 4,4 tỷ đồng thuộc Dự án phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng.

Theo Toquoc.vn

 

Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn