Đồng Nai: 25 khu công nghiệp có trạm quan trắc nước thải tự động

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/10/2019 | 10:01:39 Sáng

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Thông tin từ Sở Tài nguyên - môi trường, Đồng Nai đã có 25/25 khu công nghiệp có đủ nước thải để vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung được lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động và truyền tải dữ liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên - môi trường để theo dõi, giám sát.

Như vậy, nước thải tại các khu công nghiệp trên xử lý không đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường sẽ được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, hạn chế rủi ro gây ô nhiễm nguồn nước sông, hồ trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh còn 6 khu công nghiệp là An Phước, Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành), Định Quán (huyện Định Quán), Tân Phú (huyện Tân Phú), Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) và Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch) do có lượng nước thải phát sinh ít nên chưa vận hành trạm quan trắc nước thải tự động. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - môi trường phải theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tình hình hoạt động đối với các đơn vị này. Trường hợp có đủ lượng nước thải đảm bảo vận hành trạm quan trắc nước thải tự động thì đề xuất UBND tỉnh triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động để giám sát.

Hương Giang (baodongnai.com.vn)

  •  
Các tin khác

Từ đêm 15/8 đến ngày 20/8, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn với lưu lượng phổ biến 100-300 mm/đợt. Đáng chú ý, các tỉnh Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to khi hứng chịu lượng mưa lên đến 200-400 mm.

Ngày 6/8/2020, Bộ Y tế đã đăng tải 1 video hướng dẫn người dân cách phá vỡ chuỗi lây truyền của Covid-19. Dù bạn ở đâu hay bạn là ai, mỗi chúng ta đều có thể phá vỡ chuỗi lây truyền của COVID-19.

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.

Chiều tối 5/8, những cơn mưa lớn đổ xuống khắp các quận nội thành với cường độ mạnh và nhiều giờ không ngớt khiến rất nhiều tuyến phố ngập nặng, người dân di chuyển vô cùng vất vả, nhiều xe chết máy phải bì bõm dắt bộ.