Đồng Nai: 25 khu công nghiệp có trạm quan trắc nước thải tự động

  • Cập nhật: Thứ sáu, 4/10/2019 | 10:01:39 Sáng

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Thông tin từ Sở Tài nguyên - môi trường, Đồng Nai đã có 25/25 khu công nghiệp có đủ nước thải để vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung được lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động và truyền tải dữ liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên - môi trường để theo dõi, giám sát.

Như vậy, nước thải tại các khu công nghiệp trên xử lý không đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường sẽ được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, hạn chế rủi ro gây ô nhiễm nguồn nước sông, hồ trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh còn 6 khu công nghiệp là An Phước, Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành), Định Quán (huyện Định Quán), Tân Phú (huyện Tân Phú), Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) và Ông Kèo (huyện Nhơn Trạch) do có lượng nước thải phát sinh ít nên chưa vận hành trạm quan trắc nước thải tự động. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - môi trường phải theo dõi, kiểm soát chặt chẽ tình hình hoạt động đối với các đơn vị này. Trường hợp có đủ lượng nước thải đảm bảo vận hành trạm quan trắc nước thải tự động thì đề xuất UBND tỉnh triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải tự động để giám sát.

Hương Giang (baodongnai.com.vn)

  •  
Các tin khác

"Nhựa Tiền Phong luôn tiên phong" đó là câu Slogan và cũng là lời khẳng định thương hiệu từ lâu trong tâm trí khách hàng của Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Điều đó đã được thể hiện trong từng sản phẩm chất lượng cao mà Công ty đã và đang cung cấp đến người tiêu dùng

Bảo vệ môi trường (BVMT) có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững. Xác định được điều này, những năm qua, cùng với các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Chi cục BVMT, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tập trung thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần kiểm soát, BVMT trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện diễn ra từ ngày 27 – 29 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E Hanoi) dưới sự phối hợp tổ chức của Informa Markets (Vietnam) và công ty Messe Düsseldorf Asia.

Chiều ngày 22/11/2019 tại Hội trường khách sạn Granswer đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty Cổ Phần Nước – Môi Trường Bình Dương (Biwase) và Tập Đoàn TSK (Hàn quốc).