Sawaco khánh thành Trung tâm Vận hành mạng lưới cấp nước

  • Cập nhật: Thứ hai, 6/1/2020 | 4:17:35 Chiều

Sáng ngày 03/1, tại số 2 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định (thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn - Sawaco) tổ chức lễ Khánh thành Trung tâm vận hành mạng lưới cấp nước (Network Operations Center - NOC).

Thông tin sử dụng nước của người dân được Trung tâm NOC gửi trực tiếp đến người dân qua ứng dụng Zalo
 
Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức đối với các tổ chức và doanh nghiệp quản lý trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong các lĩnh vực quản lý và khai thác cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ nhu cầu dân sinh của xã hội. Việc thực hiện khai thác và ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu suất lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là một nhu cầu thiết thực của xã hội.

Để đáp ứng những yêu cầu cấp nước của Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm vận hành mạng lưới cấp nước (NOC) góp phần: Nâng cao năng lực quản lý mạng lưới cấp nước, tăng cường khả năng giám sát và theo dõi tình trạng hoạt động mạng lưới cấp nước theo thời gian thực thông qua hơn 100 thiết bị quan trắc được lắp đặt trên toàn địa bàn; Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, kịp thời tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại về áp lực nước, chất lượng nước, tăng cường kết nối, tương tác giữa công ty và khách hàng; Xây dựng mô hình quản lý tập trung mọi hoạt động của các bộ phận nhằm tối ưu hóa quy trình vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo quản lý hiệu quả tài sản mạng lưới cấp nước.


Nhân viên Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Đinh giới thiệu các tính năng theo dõi tình trạng hoạt động mạng lưới cấp nước ngai tại Trung tâm NOC
Bên cạnh đó, việc đưa vào hoạt động Trung tâm vận hành mạng lưới cấp nước (NOC) đã đặt những viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng mô hình cấp nước thông minh, hưởng ứng chủ trương xây dựng đô thị thông minh mà Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai thực hiện.

Đinh Bích

  •  
Các tin khác

Đến chiều 20/1, Dawaco đã thi công xây dựng xong giai đoạn 1 công trình đập tạm ngăn mặn trên sông Cẩm Lệ, kịp thời đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 theo yêu cầu của UBND TP Đà Nẵng.

Hà Nội có nhiều chợ Hoa, thế nhưng với những người yêu Hà Nội và thích hoài niệm Tết xưa thì không thể bỏ qua chợ hoa cổ nhất Hà Nội trên phố Hàng Lược.

Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, những ngày này các vườn hoa ngoài bãi Sông Hồng Nhật Tân, Phú Thượng lại rộn ràng với các vườn hoa đủ mầu sắc của các loài hoa Cánh bướm, Túy Điệp, Tử Linh lan cùng sắc đẹp muôn màu của các loài hoa Cúc, Thược dược… Và đặc biệt là mầu hồng của hoa Đào, một loài hoa đặc trưng của Hà Nội trong dịp Xuân về.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, ngày 14/1/2020, tại Hà Nội, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã tổ chức buổi Gặp mặt cuối năm và chúc Tết các lão thành đã từng nhiều năm găn bó và có nhiều đóng góp cho ngành và Hội.