Mùa Xuân của bé

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/1/2020 | 10:03:59 Sáng

Còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, những ngày này các vườn hoa ngoài bãi Sông Hồng Nhật Tân, Phú Thượng lại rộn ràng với các vườn hoa đủ mầu sắc của các loài hoa Cánh bướm, Túy Điệp, Tử Linh lan cùng sắc đẹp muôn màu của các loài hoa Cúc, Thược dược… Và đặc biệt là mầu hồng của hoa Đào, một loài hoa đặc trưng của Hà Nội trong dịp Xuân về.

Khách du lịch nô nức đến thăm và chụp ảnh cùng hoa khá đông đúc. Nhưng rộn ràng và náo nức hơn cả là các cháu tuổi mẫu giáo được các cô đưa đến thăm vườn hoa Xuân.

Trẻ em có cách cảm nhận riêng với hoa. Xòe các bàn tay xinh xắn, các bé như muốn đón nhận từ hoa sự độc đáo từ sắc mầu, nét ngây thơ trong trắng của những cánh hoa rung rinh trước gió.
 


Đến với vườn hoa Xuân, các bé ríu rít như những chú chim non đáng yêu thỏa thích đắm mình trong hoa, trong lá.
 

Vào khu vườn Đào, có lẽ là nơi các em thích nhất 
 
 

Cùng nhau tập bài múa ở lớp
 
 

 ...hay thích thú trèo lên chiếc Xích lô có trong vườn hoa để vừa làm người đạp xe, vừa làm khách.
 

Hoặc cùng bạn "tâm sự” chuyện của bé, mặc cho các bạn trai leo trèo nghich ngợm.
 
 
 
Với các cô, có lẽ đây là khoảng thời gian thích thú nhất để Selfie..
Lưu lại những khoảnh khắc bên các con khi mùa xuân đến
 
 

Niềm vui bên các bé, tinh khiết như hương Xuân của đất trời, của hoa cỏ.
Trong vườn, các bé làm cho mùa Xuân thêm đẹp, thêm tươi 
 
 
 
 
 
  Nhìn vẻ hồn nhiên ngây thơ, trong trắng của các bé trong vườn Xuân làm cho tâm hồn ta thấy thư thái hơn, bởi các bé cũng chính là mùa Xuân của đất nước.
  
 Bài và ảnh : Trần Hưng
  •  
Các tin khác

Sáng ngày 25/02/2020, Ban tổ chức Giải xe đạp nữ Quốc tế Bình Dương lần thứ X năm 2020 - Cúp Biwase đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu các thông tin của mùa giải bước sang tuổi thứ 10 sẽ khởi tranh vào ngày 28/02 và kết thúc vào ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Theo UBND tỉnh Long An do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn khiến khoảng 8.000 hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giuộc bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Hiện tại, ở ĐBSCL, xâm nhập mặn (XNM) lấn sâu vào nội đồng theo các kỳ triều cường. Cụ thể, đợt triều cường Rằm tháng Giêng âm lịch (từ ngày 8-2 đến ngày 16-2-2020) XNM cao với ranh mặn 4 gram/lít ở các cửa sông Vàm Cỏ từ 100-110km, sâu hơn trung bình nhiều năm 20-22km, sâu hơn cùng kỳ năm 2016 từ 4-6km, thấp hơn 15-17km so với mức sâu nhất năm 2016. Tại các cửa sông Cửu Long ở mức sâu nhất 75km, sâu hơn trung bình nhiều năm 30km, sâu hơn cùng kỳ năm 2016 khoảng 15km, sâu hơn khoảng 4km so với mức sâu nhất năm 2016.

Ngày 22-2, tại xã Mỹ An (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức lễ tiếp nhận và trao tặng bồn chứa nước, cấp nước ngọt, nước uống cho người dân để phần nào khắc phục ảnh hưởng của hạn mặn tại tỉnh Bến Tre.