Trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/2/2020 | 8:59:32 Sáng

Ngày 10-2-2020, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng BXD Phạm Hồng Hà đã trao Quyết định về việc bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Tường Văn, giữ chức Thứ trưởng BXD từ ngày 6/2/2020.


Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn.  

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh: Việc Ban Bí thư, Ban cán sự Đảng quyết định cho Bộ Xây dựng bổ sung cán bộ từ nguồn nội bộ thể hiện sự tin tưởng của cấp trên đối với quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ của Bộ Xây dựng. Bộ trưởng cho rằng việc này cũng thể hiện sự phấn đấu nỗ lực, tích cực của cá nhân đồng chí Nguyễn Tường Văn nhưng cũng là công lao của tập thể, sự đóng góp, ủng hộ giúp đỡ của các đồng chí trong Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng.

Ông Phạm Hồng Hà cũng mong muốn trên cương vị công tác mới đồng chí Nguyễn Tường Văn tiếp tục rèn luyện, cố gắng phấn đấu cùng tập thể lãnh đạo Bộ và các đơn vị của Bộ phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất để ngành Xây dựng ngày càng phát triển, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Ông Nguyễn Tường Văn trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng…các cơ quan liên quan trong thời gian qua đã luôn ủng hộ, đồng hành và giúp đỡ đồng chí thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn hứa sẽ nỗ lực hết mình, kế thừa, phấn đấu tiếp bước những thế hệ đi trước, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp phát triển của ngành Xây dựng nói chung và Bộ Xây dựng nói riêng.

Ồng Nguyễn Tường Văn cũng mong rằng có được sự chỉ đạo sâu sát của đồng chí Bộ trưởng Bộ Xây dựng, các đồng chí trong Ban cán sự Đảng và sự ủng hộ, phối hợp của các Bộ, ngành liên quan, các đồng chí đồng nghiệp để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do đồng chí Bộ trưởng phân công.

Ông Nguyễn Tường Văn, sinh năm 1971, quê TP Hải Phòng, là tiến sĩ kinh tế, đã có hơn 20 năm công tác trong ngành xây dựng. Ông từng đảm nhiệm chức vụ Cục Phó Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng. Từ năm 2016, ông làm Cục trưởng Phát triển đô thị.

Bộ Xây dựng hiện có 5 thứ trưởng là các ông: Bùi Phạm Khánh, Nguyễn Đình Toàn, Lê Quang Hùng, Nguyễn Văn Sinh, Nguyễn Tường Văn. Bộ trưởng là ông Phạm Hồng Hà.
 
TÙNG ANH
  •  
Các tin khác

Sáng ngày 18/9/2020, tại Hà Nội, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ 7, nhiệm kỳ V (2015 - 2020). Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Ban Thường vụ Hội. PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký chủ trì Hội nghị.

Đợt hạn, mặn trong mùa khô 2020 vừa qua đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất và dân sinh trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, với tổng ước tính thiệt hại khoảng 1.000 tỷ đồng.

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông và được dự báo mạnh lên thành bão, ảnh hưởng trực tiếp đến vùng Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/9, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam. Vùng hội tụ gió trên cao duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.