Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện Cù Lao Dung

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/3/2020 | 9:28:43 Sáng

Sáng 27/3, tại huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Cù Lao Dung đã tổ chức lễ trao tặng quà do nhóm Từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cho các hộ dân của huyện.

Ông Trần Bé Tư - Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung cho biết: Là người nặng ân tình với nhân dân huyện Cù Lao Dung, nhiều năm qua, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm từ thiện đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa đến với nhân dân các xã còn khó khăn của huyện.

Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện đảo Cù Lao Dung - ảnh 1
Lễ trao tặng bồn chứa nước.
Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện đảo Cù Lao Dung - ảnh 2
Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung phát biểu.
Hôm nay, trong điều kiện khó khăn của bà con do hạn mặn, bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm từ thiện tiếp tục trao 104 bồn chứa nước, mỗi bồn dung tích 1.000 lít cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở huyện và đồn Biên phòng An Thạnh 3 đóng trên địa bàn huyện.

Được biết, trong đợt hạn mặn khốc liệt năm 2020 này, bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm từ thiện đã vận động được trên 1,1 tỉ đồng để mua 831 bồn chứa nước loại 1.000 lít/bồn; vận động được 6.500 khẩu trang tặng bà con ở các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang và một số đồn Biên phòng biên giới biển của các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Tặng hàng trăm bồn chứa nước cho người dân huyện đảo Cù Lao Dung - ảnh 3Bà Mai Thị Hạnh trao bồn nước cho người dân và biên phòng.
 Ông Trần Bé Tư cho biết thêm, những năm trước, bà Mai Thị Hạnh đã vận động các nhà tài trợ khoan tặng 200 giếng nước khoan cùng 200 phần quà cho người dân ở huyện Cù Lao Dung. Đồng thời tặng các cháu thiếu nhi một khu vui chơi, giải trí được xây dựng tại Khu di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ ở xã An Thạnh Đông với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.
Theo Tiền phong
  •  
Các tin khác

Nhằm tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá 25/5 – 31/5/2020, ngày 26/5/2020, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã tổ chức Lễ Phát động “Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá”.

Sáng 23/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với Ban Cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường để giải quyết một số khó khăn, vướng mắc thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường và quản lý đất đai trên địa bàn Hà Nội.

Nam Trung Bộ đang trải qua những ngày nắng nóng lịch sử, trong đó, Ninh Thuận và Bình Thuận đối mặt với khô hạn khốc liệt nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tỉnh Ninh Thuận vừa công bố cấp độ rủi do hạn hán ở cấp độ 3, riêng 2 huyện Thuận Nam, Thuận Bắc ở cấp độ 4.