Đà Nẵng khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến chống COVID-19

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/7/2020 | 9:17:31 Sáng

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các ngành cần khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến nhằm đảm bảo năng lực công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tối 30/7, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy tại cuộc họp thường kỳ diễn ra cùng ngày về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.
Đồng thời yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo ngành Y tế tiếp tục chủ động giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp có triệu chứng, nghi ngờ mắc bệnh đường hô hấp nhằm kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các nguồn lây.
Đà Nẵng khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến chống COVID-19 - 1
Đà Nẵng sẽ xây dựng bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn phòng chống dịch COVID-19.
Tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm tải tại các bệnh viện, trung tâm y tế đã phong tỏa, cách ly để đảm bảo năng lực công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Các ngành cần tập trung các biện pháp xử lý, làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.
Đà Nẵng cũng thống nhất thống nhất chọn địa điểm sân thể thao của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố (đường Lê Duẩn) để làm địa điểm tiếp nhận các nhu yếu phẩm và hàng hóa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.
Thành ủy đề nghị UBND thành phố cần có văn bản xin ý kiến Bộ GD-ĐT cho chủ trương liên quan đến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Ngành Công Thương chủ động chuẩn bị đầy đủ nguồn dự trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đảm bảo phục vụ thường xuyên, liên tục cho nhu cầu người dân, để ứng phó với trường hợp dịch bệnh bùng phát ở quy mô lớn hơn.
Cũng theo Thành ủy Đà Nẵng, các ngành cần rà soát lượng du khách đang còn lưu lại trên địa bàn để có hỗ trợ kịp thời về điều kiện ăn, ở trong thời gian ở lại thành phố, đồng thời phối hợp với các địa phương liên quan để hỗ trợ, tạo điều kiện cho du khách về lại địa phương khi có nhu cầu.
Xuân Tiến/VTC


  •  
Các tin khác

Ngày 6/8/2020, Bộ Y tế đã đăng tải 1 video hướng dẫn người dân cách phá vỡ chuỗi lây truyền của Covid-19. Dù bạn ở đâu hay bạn là ai, mỗi chúng ta đều có thể phá vỡ chuỗi lây truyền của COVID-19.

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ về COVID-19 vào sáng 7/8, Thủ tướng nêu rõ, phải bảo đảm đủ thiết bị, vật tư y tế cho các địa phương có dịch, không để thiếu sinh phẩm, vật tư y tế, làm nhanh nhưng không để xảy ra tham nhũng. Không lấy lý do vì cơ chế mà để chậm, “không được nói là vì tôi thiếu tiền, thiếu tiền thì phải xuất ngân sách dự phòng hoặc báo cáo gấp Trung ương để xử lý vấn đề này”.

Chiều tối 5/8, những cơn mưa lớn đổ xuống khắp các quận nội thành với cường độ mạnh và nhiều giờ không ngớt khiến rất nhiều tuyến phố ngập nặng, người dân di chuyển vô cùng vất vả, nhiều xe chết máy phải bì bõm dắt bộ.

Từ đêm nay, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to, các tỉnh vùng núi phía Bắc khả năng mưa rất to với lượng mưa 50-100mm.