Hội Cấp thoát nước Việt Nam tiếp và làm việc với Tổng hội Xây dựng Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 22/12/2020 | 4:40:03 Chiều

Ngày 22/12/2020, tại Văn phòng Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Tổng Hội xây dựng Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Hội Cấp thoát nước Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban lãnh đạo Hội, ông Đặng Việt Dũng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, cùng một số đại diện lãnh đạo Tổng hội. Ông Nguyễn Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam chủ trì cuộc họp.


Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp đã giới thiệu tổng quan về Hội, cảm ơn Lãnh đạo Tổng Hội Xây dựng đã tới thăm, làm việc với Hội Cấp thoát nước Việt Nam. 
Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Đặng Việt Dũng cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo Hội Cấp thoát nước Việt Nam,  đồng thời hy vọng hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác phối hợp với nhau trong thời gia tới. 
Đại diện lãnh đạo Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Tổng hội Xây dựng Việt Nam đã điểm qua các kết quả hoạt động của hai hội trong thời gian qua, tình hình phát triển ngành nước, những thuận lợi và thách thức; kế hoạch hoạt động trong thời gian tới mà trước mắt là năm 2021 để đề xuất các kế hoạch phối hợp hỗ trợ lẫn nhau, góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động của cả hai bên.
Các hoạt động được hai bên chú trọng và đề xuất có thể triển khai hợp tác đó là các công nghệ trong hệ thống cấp nước, vấn đề thất thoát, thất thu nước sạch, công nghệ thi công đường ống, chiến lược phát triển thoát nước đô thị, đào tạo tập huấn, xây dựng tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật, vấn đề cổ phần hóa doanh nghiệp ngành nước... 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam chia sẻ và khẳng định những hoạt động của Hội Cấp thoát nước Việt Nam vừa qua là hết sức hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, từ công tác tư vấn phản biện chính sách đến công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến, hợp tác quốc tế và hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng.
Ông Nguyễn Việt Anh - Phó chủ tịch, trưởng Ban khoa học công nghệ, ông Phạm Xuân điều - Trưởng ban Đào tạo, Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng ngành nước, bà Hạ Thanh Hằng - Trưởng Ban Chính sách phát triển và hợp tác quốc tế của Hội đã lần lượt thông tin về các hoạt động chuyên môn mà Hội Cấp thoát nước Việt Nam đang triển khai rất hiệu quả trong thời gian vừa qua, những khó khăn, thách thức ngành nước đang phải đối mặt. 

Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Đặng Việt Dũng 
Từ những thông tin trên, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam Đặng Việt Dũng đã đề xuất, thời gian tới hai hội sẽ tập trung triển khai các hợp tác về lĩnh vực Thoát nước và xử lý nước thải, hợp tác quốc tế, phối kết hợp trong các hoạt động đào tạo, xây dựng các tiêu chuẩn quy chuẩn cấp nước để thúc đẩy hoạt động ngành nước, kếp hợp trong các đề tài nghiên cứu xây dựng đô thị thông minh, trong đó có lĩnh vực cấp thoát nước nước với công nghệ 4.0.
Tổng hội sẽ lắng nghe ý kiến của Hội, các hội khác và tổng hợp làm báo cáo gửi Bộ Xây dựng để khi Bộ có ý kiến xây dựng Luật, các đề tài chuyên ngành sẽ có phân công phù hợp.
Hai bên thống nhất sẽ cử đầu mối liên hệ, thường xuyên thông tin để trao đổi về các hoạt động hợp tác với nhau trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Điệp khẳng định, để phát huy hiệu quả các hoạt động, cần có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các bên liên quan, trong đó có các hội chuyên ngành như Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Tổng hội Xây dựng Việt Nam. Hy vọng từ năm 2021, hai hội sẽ có những hợp tác tốt đẹp.
HÀ THẮM

  •  
Các tin khác

rước tình trạng sạt lở bờ biển đe dọa cuộc sống của gần 100 hộ dân tại thôn Phước Thiện và An Cường, xã Bình Hải (Bình Sơn), UBND tỉnh đã có Quyết định giao kinh phí từ nguồn Trung ương hỗ trợ để thực hiện dự án Kè chống sạt lở bờ biển tại khu vực này.

Theo Tổng cục Thủy lợi, sau ba đợt lấy nước đổ ải vụ đông xuân 2020-2021 ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có hơn 517 nghìn héc-ta đủ nước cho gieo cấy, đạt 99%, tăng 16,6% so với kết thúc đợt 2. Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương tiếp tục vận hành các công trình thủy lợi để cấp nước cho 100% diện tích gieo cấy; các đơn vị tích trữ nước trong hệ thống kênh mương, đầm, ao, khu trũng dành cho tưới dưỡng.

Theo thông báo của Bộ NN&PTNT, đợt 3 lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã được điều chỉnh giảm 2 ngày; dự kiến sẽ kết thúc trước 24h ngày 25/2.

Ngày 22/12/2021, tại Văn phòng Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Chủ tịch Hội cùng các đại diện lãnh đạo Hội đã tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Phần Lan do ngài đại sứ Kari Kahiluoto làm trưởng đoàn.