VWSA làm việc với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/2/2021 | 4:08:54 Chiều

Chiều 13/01/2021, tại văn phòng của Ngân hàng Thế giới (Hà Nội), đoàn cán bộ Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) do Chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp dẫn đầu đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Ông David Malcolm Lord - Điều phối viên Chương trình/Dự án ngành Nước của WB đại diện tiếp đoàn.


Tại buổi làm việc, Lãnh đạo VWSA đã thảo luận với đại diện Ngân hàng Thế giới về các kết quả đạt được cũng như một số vấn đề tồn tại, bất cập của ngành nước Việt Nam trong thời gian vừa qua.
Hai bên cùng nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác trong thời gian tới, tập trung vào các nội dung sau:
1. Đào tạo nâng cao năng lực cho các đơn vị hội viên;
2. Tư vấn các chương trình, dự án, đề tài, sáng kiến trong ngành nước của Ngân hàng Thế giới;
3. Xây dựng cơ sở dữ liệu ngành nước;
4. Tổ chức các hội nghị, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm;
5. Chia sẻ thông tin về các chính sách ưu tiên đầu tư của Ngân hàng Thế giới đối với ngành nước. VWSA làm việc với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

>THU HÀ

  •  
Các tin khác

rước tình trạng sạt lở bờ biển đe dọa cuộc sống của gần 100 hộ dân tại thôn Phước Thiện và An Cường, xã Bình Hải (Bình Sơn), UBND tỉnh đã có Quyết định giao kinh phí từ nguồn Trung ương hỗ trợ để thực hiện dự án Kè chống sạt lở bờ biển tại khu vực này.

Theo Tổng cục Thủy lợi, sau ba đợt lấy nước đổ ải vụ đông xuân 2020-2021 ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có hơn 517 nghìn héc-ta đủ nước cho gieo cấy, đạt 99%, tăng 16,6% so với kết thúc đợt 2. Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương tiếp tục vận hành các công trình thủy lợi để cấp nước cho 100% diện tích gieo cấy; các đơn vị tích trữ nước trong hệ thống kênh mương, đầm, ao, khu trũng dành cho tưới dưỡng.

Theo thông báo của Bộ NN&PTNT, đợt 3 lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã được điều chỉnh giảm 2 ngày; dự kiến sẽ kết thúc trước 24h ngày 25/2.

Ngày 22/12/2021, tại Văn phòng Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Chủ tịch Hội cùng các đại diện lãnh đạo Hội đã tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Phần Lan do ngài đại sứ Kari Kahiluoto làm trưởng đoàn.