Hội Cấp thoát nước Việt Nam tiếp và làm việc với Đại sứ quán Phần Lan

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/2/2021 | 10:38:35 Sáng

Ngày 22/12/2021, tại Văn phòng Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Chủ tịch Hội cùng các đại diện lãnh đạo Hội đã tiếp và làm việc với đại diện Đại sứ quán Phần Lan do ngài đại sứ Kari Kahiluoto làm trưởng đoàn.


Thay mặt Hội Cấp thoát nước Việt Nam, chủ tịch Nguyễn Ngọc Điệp đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Chính Phủ Phần Lan trong lĩnh vực cấp thoát nước của Việt Nam, đồng thời thông tin tổng quan về các kết quả đạt được của Dự án hợp tác giữa Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Diễn đàn nước Phần Lan.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto bày tỏ sự vui mừng đối với các kết quả mà ngành nước hai bên đã đạt được trong các dự án hợp tác vừa qua và đánh giá cao những đóng góp, những thành công của Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng, đề xuất các chủ đề có thể triển khai hợp tác trong thời gian tới như các dự án về bổ cập nước ngầm, giải pháp nước thông minh, quản lý chất lượng nước, vai trò quản lý nhà nước trong tiến trình cổ phần hoá doanh nghiệp ngành nước, thoát nước và xử lý nước thải, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…
Theo đại diện Đại sứ quán Phần Lan, hiện tại Phần Lan đang có một số công cụ tài chính dành cho cho các dự án về nước và vệ sinh môi trường tại Việt Nam. Đại sứ quán với vai trò nhà tài trợ sẽ hỗ trợ để triển khai các dự án một cách hiệu quả nhất. 

Hội Cấp thoát nước mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với ngành nước Phần Lan để có thể học tập các kinh nghiệm quý báu của Phần Lan trong lĩnh vực nước và vệ sinh môi trường.

HÀ THẮM

  •  
Các tin khác

rước tình trạng sạt lở bờ biển đe dọa cuộc sống của gần 100 hộ dân tại thôn Phước Thiện và An Cường, xã Bình Hải (Bình Sơn), UBND tỉnh đã có Quyết định giao kinh phí từ nguồn Trung ương hỗ trợ để thực hiện dự án Kè chống sạt lở bờ biển tại khu vực này.

Theo Tổng cục Thủy lợi, sau ba đợt lấy nước đổ ải vụ đông xuân 2020-2021 ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có hơn 517 nghìn héc-ta đủ nước cho gieo cấy, đạt 99%, tăng 16,6% so với kết thúc đợt 2. Tổng cục Thủy lợi đề nghị các địa phương tiếp tục vận hành các công trình thủy lợi để cấp nước cho 100% diện tích gieo cấy; các đơn vị tích trữ nước trong hệ thống kênh mương, đầm, ao, khu trũng dành cho tưới dưỡng.

Theo thông báo của Bộ NN&PTNT, đợt 3 lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã được điều chỉnh giảm 2 ngày; dự kiến sẽ kết thúc trước 24h ngày 25/2.

Phát động Tết trồng cây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hà Sỹ Đồng kêu gọi nhân dân tích cực trồng cây, các ngành, địa phương thực hiện trồng mới 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025.