VWSA làm việc với đại diện Đại sứ quán Australia

  • Cập nhật: Thứ sáu, 19/3/2021 | 12:12:44 Chiều

Ngày 17/3/2021, tại Văn phòng Hội Cấp thoát nước Việt Nam, Lãnh đạo Hội đã tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Australia.

Tham dự buổi họp có Chủ tịch Hội Nguyễn Ngọc Điệp, GS.TS Nguyễn Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam, bà Hạ Thanh Hằng - Trưởng ban Hợp tác quốc tế, ông Robin Bednall - Bí Thư thứ nhất Kinh tế và hợp tác phát triển - Đại sứ quán Australia cùng một số cán bộ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hiệp hội ngành nước Australia.

Tại buổi họp, hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến chính sách phát triển của ngành nước Việt Nam và các cơ hội hợp tác ngành nước giữa Việt Nam và Australia như: Công nghệ 4.0 tự động hóa trong ngành nước, hệ thống tiêu chuẩn quy chuẩn, an ninh nước, những hạn chế tồn tại cần khắc phục trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải, chính sách PPP trong đầu tư phát triển ngành nước.

Ông Robin Bednall đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hiệp hội ngành nước Australia trong thời gian qua cũng như các chương trình hợp tác đang được ngành nước hai bên triển khai xây dựng như: Mạng lưới cán bộ trẻ ngành nước, tham quan học hỏi kinh nghiệm, kết nối nâng cao năng lực giữa các công ty…
Theo chia sẻ của ông Robin Bednall, chính sách hỗ trợ của Australia cho ngành nước gần đây đã chuyển từ hỗ trợ cơ sở hạ tầng sang các hỗ trợ mềm như: xây dựng cơ chế chính sách, thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong ngành nước, tăng cường chuyển giao công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật quy mô nhỏ để ứng phó với biến đổi khí hậu...

Chủ tịch Hội Nguyễn Ngọc Điệp cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Australia đối với các Dự án hợp tác ngành nước với Hội Cấp thoát nước Việt Nam, hy vọng thời gian tới, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Hiệp hội ngành nước Australia sẽ triển khai được nhiều hoạt động hiệu quả hơn. 
TÚ ANH

 

  •  
Các tin khác

Hàng loạt giếng nước sinh hoạt của người dân bị ô nhiễm, bốc mùi khét tại thôn Phước Hòa, xã Đức Phú huyện Mộ Đức tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Sở TN& MT và các cơ quan, đơn vị liên quan, kiểm tra, xử lý nội dung trên.

Thời gian gần đây, tại sông Con đoạn qua xã Nghĩa Đồng, Nghĩa Bình, Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cụ thể bắt đầu từ ngày 18.3 xảy ra sự việc cá chết hàng loạt, nổi trắng. Đây là lần đầu tiên người dân chứng kiến sự việc này xảy ra trên sông Con. Hiện tình trạng này vẫn diễn ra ở hạ lưu xã Nghĩa Thái, Nghĩa Hoàn, Tân Long. Loại cá chết chủ yếu là cá da trơn sống ở tầng đáy của sông.

Giải xe đạp nữ Quốc tế Bình Dương tranh cúp BIWASE lần thứ XI-Năm 2021 đã chính thức khởi tranh từ ngày 19/3/2021 và kết thúc vào ngày 28/3/2021 với Lễ trao giải - bế mạc diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao Biwase ngay sau khi kết thúc chặng thi đấu thứ 10. 

Ngày Nước thế giới 22 tháng 3 năm 2021 có chủ đề là “Giá trị của nước”, nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của tài nguyên nước; giá trị của nước về mặt kinh tế, văn hóa và xã hội.