Australia giúp nước đang phát triển quản lý tài nguyên

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/6/2013 | 10:54:03 Sáng

Chính phủ Australia ngày 23/5 đã công bố báo cáo đánh giá toàn diện về cách thức hỗ trợ các quốc gia đang phát triển có thể quản lý hiệu quả và phát triển bền vững các nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng của mình.

Báo cáo - do tổ chức AusAID của Australia tài trợ thực hiện, đã liệt kê chi tiết các nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng của 138 quốc gia đang phát triển, cùng với nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới đầu tư vào lĩnh vực này, như chính trị, điều hành, các rủi ro an ninh và khủng bố.

Bộ trưởng Tài nguyên và Năng lượng Australia Gary Gray cho biết sự hỗ trợ phát triển từ Australia có thể giúp các quốc gia trên nắm lấy cơ hội phát triển thông qua lĩnh vực khai mỏ.

Ông Gray khẳng định rất nhiều đối tác phát triển của Australia được thiên nhiên ban tặng những nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng dồi dào, có thể thúc đẩy các quốc gia này phát triển toàn diện và bền vững.

Việc quản lý hiệu quả và phát triển bền vững các nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng sẽ giúp tăng nguồn thu cho chính phủ và cộng đồng, nhờ đó tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện cơ sở hạ tầng, giảm đói nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Theo ông Gray, Australia hiện đi đầu thế giới trong việc khai thác tài nguyên một cách có trách nhiệm với môi trường, đồng thời là một trong những nước xuất khẩu khoáng sản và sản phẩm năng lượng lớn nhất thế giới.

Với những ưu thế trên, Australia sẵn sàng chia sẻ kỹ năng và kiến thức, giúp các quốc gia đang phát triển sử dụng nguồn tài nguyên thiên phú của mình để khuyến khích tăng trưởng toàn diện và bền vững, hướng tới giảm phụ thuộc vào viện trợ nước ngoài./.

vietnamplus.vn

  •  
Các tin khác

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng ngành nước Việt Nam thuộc Hội Cấp thoát nước Việt Nam thông báo kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho các đơn vị khu vực miền Nam cho công trình cấp, thoát nước.

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng ngành nước Việt Nam thuộc Hội Cấp thoát nước Việt Nam thông báo kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho các đơn vị khu vực phía Bắc cho công trình cấp, thoát nước

Thực hiện Nghị định số 68/2019/NĐ-CP ngày 14/8/2019 của Chính phủ, ngày 26/12/2019 Bộ Xây dựng đã ban hành 10 Thông tư (từ số 09…18/2019/TT-BXD) Hướng dẫn về quản lý chi phí đầu tư xây dựng, nhằm hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và giải quyết những vấn đề phát sinh từ thực tiễn; góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, tạo thị trường xây dựng minh bạch, cạnh tranh, chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng.

Đáp ứng nhu cầu về đào tạo, nâng cao năng lực của Hội viên, ngày 07-08/1/2020, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng ngành nước Việt Nam Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã phối hợp với Chương trình Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam (TVET) tổ chức Lớp Đào tạo nâng cao về Xử lý bùn tại Công ty CP Cấp thoát nước Cần Thơ.