Australia giúp nước đang phát triển quản lý tài nguyên

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/6/2013 | 10:54:03 Sáng

Chính phủ Australia ngày 23/5 đã công bố báo cáo đánh giá toàn diện về cách thức hỗ trợ các quốc gia đang phát triển có thể quản lý hiệu quả và phát triển bền vững các nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng của mình.

Báo cáo - do tổ chức AusAID của Australia tài trợ thực hiện, đã liệt kê chi tiết các nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng của 138 quốc gia đang phát triển, cùng với nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng tới đầu tư vào lĩnh vực này, như chính trị, điều hành, các rủi ro an ninh và khủng bố.

Bộ trưởng Tài nguyên và Năng lượng Australia Gary Gray cho biết sự hỗ trợ phát triển từ Australia có thể giúp các quốc gia trên nắm lấy cơ hội phát triển thông qua lĩnh vực khai mỏ.

Ông Gray khẳng định rất nhiều đối tác phát triển của Australia được thiên nhiên ban tặng những nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng dồi dào, có thể thúc đẩy các quốc gia này phát triển toàn diện và bền vững.

Việc quản lý hiệu quả và phát triển bền vững các nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng sẽ giúp tăng nguồn thu cho chính phủ và cộng đồng, nhờ đó tạo thêm nhiều việc làm, cải thiện cơ sở hạ tầng, giảm đói nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Theo ông Gray, Australia hiện đi đầu thế giới trong việc khai thác tài nguyên một cách có trách nhiệm với môi trường, đồng thời là một trong những nước xuất khẩu khoáng sản và sản phẩm năng lượng lớn nhất thế giới.

Với những ưu thế trên, Australia sẵn sàng chia sẻ kỹ năng và kiến thức, giúp các quốc gia đang phát triển sử dụng nguồn tài nguyên thiên phú của mình để khuyến khích tăng trưởng toàn diện và bền vững, hướng tới giảm phụ thuộc vào viện trợ nước ngoài./.

vietnamplus.vn

  •  
Các tin khác

Ngày 13/7/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1402/QĐ - TTg phê duyệt Kế hoạch cụ thể và lộ trình áp dụng đấu thầu qua mạng giai đoạn 2016 - 2025. Theo đó, việc áp dụng đấu thầu qua mạng trên phạm vi cả nước là yêu cầu bắt buộc theo lộ trình phù hợp với điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin, truyền thông và trình độ, nhận thức của các bên tham gia, đồng thời phải có chế tài nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân cố tình không áp dụng đấu thầu qua mạng.

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng ngành nước Việt Nam thuộc Hội Cấp thoát nước Việt Nam thông báo kế hoạch tổ chức thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho các đơn vị khu vực miền Nam cho công trình cấp, thoát nước gồm các lĩnh vực

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Ngày 17 - 20/9/2019, tại TP. Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ của Dự án Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng ngành nước Việt Nam đã tổ chức lớp Tập huấn cập nhật các văn bản mới về thuế và quản lý thuế nâng cao tác động đến công tác quản lý và xây dựng chi phí, giá thành cấp thoát nước cho các doanh nghiệp cấp thoát nước khu vực phía Nam.

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Ngày 6/8/2019, tại Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị - Bộ Xây dựng (Hà Nội), Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và Diễn đàn nước Phần Lan (FWF) đã phối hợp tổ chức Lớp tập huấn ”Quản lý nguồn nước để cung cấp nước sạch”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển ngành Nước và Vệ sinh tại Việt Nam thông qua các quan hệ hợp tác mới”.