Tin thế giới

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng tại Ấn Độ sau khi siêu bão Amphan đổ bộ đất liền vào hôm qua, 20/5.
Theo kế hoạch, nhà máy khử mặn nước biển này có công suất 300.000m3 nước mỗi ngày và sẽ được xây dựng thông qua một liên doanh.
Công nghệ táo bạo này vừa được các nhà nghiên cứu thực hiện ở Đại học Ben-Gurion (BGU), miền nam Israel.
Chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, virus SARS-CoV-2 gây Covid-19 có thể sẽ luôn tồn tại trong cuộc sống con người như virus HIV gây AIDS.
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu được công bố trên Tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cho biết, nếu phát thải khí nhà kính không giảm xuống thì các khu vực trên hành tinh - nơi có khoảng một phần ba con người sinh sống sẽ trở nên nóng như những khu vực nóng nhất của sa mạc Sahara trong vòng 50 năm tới.
Chính phủ Lào đã lên kế hoạch xây dựng đập thủy điện mới trên sông Mekong - dự kiến khởi công vào cuối năm nay - và có thể làm phức tạp thêm tình trạng hạn hán ở khu vực hạ lưu.
Công trình nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Khí hậu Potsdam (Đức) cho thấy, ngay cả khi các nước có khả năng hạn chế tình trạng nóng lên, mực nước biển vẫn sẽ dâng lên khá cao. Trong kịch bản tồi tệ nhất, có thể lên đến 5,6m.
Bắc Kinh chưa từng chia sẻ hộp đen số liệu vận hành đập ở thượng nguồn Mekong và lượng nước xả xuống hạ lưu.
Khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) đã khiến số lượng sản phẩm làm từ nhựa như khẩu trang y tế, găng tay, trang thiết bị bảo vệ, túi đựng xác trên toàn cầu tăng vọt.
Khi con người phải "ngủ đông" trong nỗ lực vượt qua đại dịch Covid-19, sự trống vắng của "thế giới đang tạm dừng" đã lột tả những hình ảnh vừa hùng vĩ vừa bi tráng của một thời điểm lịch sử lạ lùng.
Độ trong của nước là một chỉ số đáng tin cậy để định lượng hiện tượng phú dưỡng - một dạng biểu hiện của ao hồ bị ô nhiễm do dư thừa các chất dinh dưỡng.
Sau khi 12 người cuối cùng được xuất viện, thành phố Vũ Hán không còn bệnh nhân nhiễm COVID-19 hôm 26/4 và tuyên bố hết dịch bệnh.
Chuyên gia cảnh báo Trung Quốc đang tối đa hóa việc lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 và sự suy giảm ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực để gây áp lực lên các nước láng giềng
Tờ Los Angeles Times cho rằng Việt Nam nổi lên là một điểm sáng hiếm hoi và bất ngờ trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.
Tổng Giám đốc Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Petteri Taalas ngày 22/4 cho biết đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể giúp giảm 6% khí thải CO2 trong năm nay, mức giảm mạnh nhất hằng năm kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.

TRUYỀN HÌNH INTERNET