Mưa lớn khiến khuôn viên Nhà Trắng ngập lênh láng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/9/2020 | 11:02:06 Sáng

Hình ảnh tầng hầm Nhà Trắng ngập trong nước đã được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội hôm 10-9 khi mưa lớn đổ xuống khu vực thủ đô Washington, DC- Mỹ.

"Cảnh báo lũ quét tại tầng hầm của @WhiteHouse (Nhà Trắng). Nhớ cố gắng theo dõi độ ngập sâu bao nhiêu và kéo dài bao lâu... " -  phóng viên phụ trách Nhà Trắng John Roberts của đài truyền hình Fox News đã viết trên Twitter hôm 10-9, cùng với những bức ảnh tầng hầm của Nhà Trắng ngập trong nước.

Trong một dòng trạng thái khác, nhà báo Roberts đã chia sẻ bức ảnh chụp một hành lang ngập nước với chú thích: "Đã đến lúc bắt đầu cần giải cứu... !!"


Tầng hầm của Nhà Trắng ngập trong nước. Ảnh: Twitter

Sau cơn mưa lớn ngày 10-9, các con đường trên khắp thủ đô nước Mỹ bị ngập lụt. Đến 8 giờ tối (theo giờ địa phương), các thiết bị báo lũ quét vẫn hoạt động.

Sau cơn mưa lớn ngày 10-9, các con đường trên khắp thủ đô nước Mỹ bị ngập lụt.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) , hiện có các thiết bị báo lũ quét ở các khu vực của hai bang Maryland, Virginia và thủ đô Washington.

NWS cho biết thêm rằng mưa lớn có thể khiến mực nước "tăng nhanh" cũng như gây ra lũ quét ở những khu vực thoát nước kém.


Khu vực bị ngập lụt ở khu College Park trên đường Hartwick. Ảnh: Twitter

NWS cũng ghi nhận lượng mưa lớn hôm 10-9 ở phía Nam hạt Montgomery và trung tâm phía Bắc hạt Prince George ở bang Maryland, hạt Arlington của bang Virginia và một phần Đông Bắc của đặc khu Columbia.

Ngoài ra, NWS cũng báo cáo hôm 10-9 rằng các máy đo mưa tự động đã cho thấy mực nước đang tăng nhanh tại thủ đô Washington, đe dọa gây ra lũ quét.

Các bức ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Cơ quan cứu hỏa và dịch vụ y tế khẩn cấp đang tiến hành nhiều đợt cứu hộ dưới nước và nhiều phương tiện bị chìm trong nước lũ.

Gia Minh (Theo Sputnik News)


  •  
Các tin khác

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới.

Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của trên toàn thế giới.

Sông Rhine đươc coi là con đường kinh tế huyết mạch nối liền ngành công nghiệp nội bộ Đức và cả các nước lân cận, nhưng sự suy giảm mực nước của nó đang đe dọa hoạt động giao thương tại các vùng mà dòng sông này chảy qua.

Facebook sẽ cung cấp một kênh cảnh báo sớm cho hàng triệu người dân hạ lưu sông Mekong về thông tin lũ lụt và hạn hán do con sông này mang lại.