Trao đổi – Phản biện

Dù Trái đất đã chạm đến điểm cực hạn, dù lượng khí phát thải đang đến ngưỡng kỷ lục, nhưng mọi thứ vẫn chưa chấm dứt.
Tọa đàm “Giá nước sinh hoạt ” diễn ra sáng 28/11 do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và TC Cấp thoát nước Việt Nam lần đầu tiên tổ chức.
Nước là mặt hàng đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, sức khỏe của hàng triệu người dân. Vì vậy Giá của mặt hàng đặc biệt ấy luôn là vấn đề “Nóng” được cả xã hội quan tâm. Xung quanh Giá nước có rất nhiều vấn đề cần thảo luận.
Kết quả quan trắc các vị trí lấy nước trên sông Đồng Nai đều đi đến kết luận, chất lượng nước không đạt mục đích cấp nước sinh hoạt sau xử lý.
Sáng 23/10, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng với Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm "An ninh nước sạch và các vấn đề pháp lý”. Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam xin tường thuật lại toàn bộ buổi tọa đàm trên.
UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo về tình hình ngập lụt trên địa bàn sau 2 trận mưa vào ngày 15 và 16-10.
Chưa hoàn hồn sau vụ cháy nhà máy công nghiệp, tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng, Hà Nội lại phải đối mặt với ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý của người dân Thủ đô.
Những năm qua, nhiều con sông bị ô nhiễm do tình trạng xả thải vô tội vạ, từ đây đặt ra vấn đề bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho người dân là hết sức cấp thiết
Người dân ở hàng loạt quận, huyện của Thủ đô mấy ngày qua hết sức hoảng hốt vì nguồn nước sạch có mùi, không thể sử dụng.
Cứ có một trận mưa lớn hay một đợt triều cường thì câu chuyện bao giờ TP HCM hết ngập lại nóng lên.
Chôn lấp rác thải đô thị chiếm 76% tổng lượng rác thải. Nếu không có giải pháp xử lý, đến năm 2020, nhiều thành phố lớn sẽ không còn đất để chôn lấp. Xử lý vấn đề này như thế nào?
Ngày 9/10, Liên Hiệp các Hôi khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Hội Cơ học Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp nước tự chảy cho sông Đáy, sông Nhuệ, hồ Tây và các sông trong nội thành bằng nguồn nước sông Đà từ cống Lương Phú, xã Thuần Mỹ, Ba Vì”.
Cũng như nhiều nước trên Thế giới, Việt Nam đang tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, trong đó có mục tiêu đảm bảo nước sạch cho tất cả mọi người. Đây cũng là mục tiêu ưu tiên, được sự quan tâm của Nhà nước.
Đại hội Đại biểu toàn quốc Ủy ban MTTQ Việt Nam vừa diễn ra từ 18-20/9, có rất nhiều ý kiến, kiến nghị được đưa ra trong trong đó nổi bật nên vấn đề về ô nhiễm môi trường của đại biểu Trần Đình Long.
Nhiều thành phố ven biển sẽ bị hủy diệt nặng nề bởi thảm họa khí hậu. Ảnh: AFP
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Một báo cáo mới của Liên hợp quốc cho thấy biến đổi khí hậu sẽ gây ra thiệt hại chưa từng có tiền lệ với các đại dương và sẽ gây hủy diệt nếu khí thải không được kiểm soát.

TRUYỀN HÌNH INTERNET