Trao đổi – Phản biện

Cứ có một trận mưa lớn hay một đợt triều cường thì câu chuyện bao giờ TP HCM hết ngập lại nóng lên.
Chôn lấp rác thải đô thị chiếm 76% tổng lượng rác thải. Nếu không có giải pháp xử lý, đến năm 2020, nhiều thành phố lớn sẽ không còn đất để chôn lấp. Xử lý vấn đề này như thế nào?
Ngày 9/10, Liên Hiệp các Hôi khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Hội Cơ học Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp cấp nước tự chảy cho sông Đáy, sông Nhuệ, hồ Tây và các sông trong nội thành bằng nguồn nước sông Đà từ cống Lương Phú, xã Thuần Mỹ, Ba Vì”.
Cũng như nhiều nước trên Thế giới, Việt Nam đang tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, trong đó có mục tiêu đảm bảo nước sạch cho tất cả mọi người. Đây cũng là mục tiêu ưu tiên, được sự quan tâm của Nhà nước.
Đại hội Đại biểu toàn quốc Ủy ban MTTQ Việt Nam vừa diễn ra từ 18-20/9, có rất nhiều ý kiến, kiến nghị được đưa ra trong trong đó nổi bật nên vấn đề về ô nhiễm môi trường của đại biểu Trần Đình Long.
Nhiều thành phố ven biển sẽ bị hủy diệt nặng nề bởi thảm họa khí hậu. Ảnh: AFP
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Một báo cáo mới của Liên hợp quốc cho thấy biến đổi khí hậu sẽ gây ra thiệt hại chưa từng có tiền lệ với các đại dương và sẽ gây hủy diệt nếu khí thải không được kiểm soát.
Không khí Hà Nội và TP Hồ Chí Minh luôn trong ngưỡng báo động trong mấy tuần qua.
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Từ trung tuần tháng 9 trở lại đây, không khí Hà Nội và TP Hồ Chí Minh luôn trong ngưỡng báo động, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
Thôn Nậm Hu - vị trí dự kiến xây đập dâng nước dự án thủy điện Tân Tiến 2.
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Dù đang ở giai đoạn khảo sát, lập dự án nhưng thông tin dự kiến xây dựng 3 dự án thủy điện tại xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên (Lào Cai) khiến người dân nơi đây vô cùng lo lắng.
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Sawaco kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận có cơ chế tài chính riêng để Sawaco giảm gánh nặng tài chính cho việc cung cấp nước trên địa bàn huyện Cần Giờ (TPHCM).
Giếng Sữa ở làng cổ Đường Lâm.
(tapchicapthoatnuoc.vn)- Tự bao đời nay, khi nhắc đến làng quê Việt Nam là nhắc đến cây đa, giếng nước, sân đình… Những hình ảnh ấy đã đi sâu vào tiềm thức của người dân và trở thành biểu tượng mang giá trị tinh thần như một mảnh hồn quê cần lưu giữ.
(tapchicapthoatnuoc.vn)- Ngày hôm qua, một đoạn video clip ghi lại được cảnh một người bồi bàn bê nồi nước nóng bước tới bàn ăn gia đình có 3 người. Bất ngờ, người này trượt chân văng nồi nước lẩu về phía đứa trẻ. ngay lập tức đoạn video này lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.
(Capthoatnuocvietnam.vn)- Các hồ chứa nước ngọt được tạo ra khi xây các đập ngăn sông có thể tác động đến chu kì carbon và hệ thống khí hậu.
(Capthoatnuocvietnam.vn)- Người dân các xã Phong Hóa và Đức Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) đang rất lo lắng trước tình trạng sạt lở bờ sông Gianh nghiêm trọng. Trong khi chính quyền địa phương cho rằng, sạt lở là do ảnh hưởng từ cơn lũ lịch sử năm 2016 thì người dân khẳng định, nguyên nhân là do nạn khai thác cát quá mức…
(Capthoatnuocvietnam.vn)- Người dân sẽ được thụ hưởng những lợi ích gì khi xây dựng Thành phố thông minh tại TP HCM?
No image
(capthoatnuocvietnam.vn)- PGS. TS. Nguyễn Ngọc Châu, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa đưa ra những nghịch lý về giáo sư, phó giáo sư ở Việt Nam.

TRUYỀN HÌNH INTERNET