Pháp luật |Phóng sự - Điều tra |Văn bản mới

Công ty nước sạch Hưng Đạo bị phản ánh vẫn bán nước sạch thu tiền nhưng không trả tiền mua nước thô.
Nhân viên công ty môi trường lắp ống từ xe rác để nước thải đen ngòm đổ thẳng xuống biển Cô Tô (huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh).
Hội Cấp Thoát nước Việt Nam đã nhận được văn bản số 58/KTXD-ĐMĐG ngày 28 tháng 2 năm 2020 của Cục Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng về việc góp ý sửa đổi Thông tư số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT (về hướng dẫn nguyên tắc, phương pháp xác định và thẩm quyền quyết định giá tiêu thụ nước sạch tại các đô thị, khu công nghiệp và khu vực nông thôn) cùng với văn bản số 1640/BTC-QLG ngày 18 tháng 2 năm 2020 của Bộ Tài chính gửi kèm về xây dựng thông tư thay thế thông tư liên tịch số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT (gọi tắt là Thông tư 75).
Người dân “tố” Công ty Găng Việt có địa chỉ tại ấp Cầu Sắt, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương xả thải có dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Giám đốc Sở Công Thương chỉ đạo ngành điện có phương án ưu tiên cung cấp đủ nguồn điện và ổn định cho công tác bơm nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
Từ đầu tháng 6/2020, dư luận cả nước, nhất là tại Bình Dương, đặc biệt quan tâm câu chuyện một số tờ báo đăng tải thông tin một công trình mọc lên trên bờ sông Sài Gòn.
Theo ghi nhận của PV, lợi dụng dự án nạo vét lòng hồ trên địa bàn xã Thạch Bình (Nho Quan), một đơn vị thi công đã vận chuyển khoáng sản tập kết trái phép, gây ô nhiễm môi trường.
Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã được trình Quốc hội mới đây. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, cần có thêm thời gian để xem xét và hoàn thiện trước những vấn đề còn chưa được làm rõ.
Theo phản ánh của người dân, trong số nhiều công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm hành lang bảo vệ sông có công trình được cho là có liên quan đến người nhà quan chức tỉnh Bình Dương.
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối với công trình khai thác nước dưới đất từ 3 trạm cấp nước của Cty CP Nước sạch số 2 Hà Nội tại xã Bắc Sơn, xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn.
Ngay sau khi sự cố vỡ đập sáng 28/5, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng liên quan khẩn trương tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố vỡ đập.
Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành phố tập trung ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn tại Trung Bộ và Tây Nguyên trong bối cảnh các hiện tượng này tiếp tục kéo dài.
GS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Viện trưởng Viện MT Đô thị và Công nghiệp Việt Nam: Trong Dự thảo Luật không nêu rõ trách nhiệm của hội đồng tham vấn các báo cáo đánh giá môi trường chiến lược như thế nào?
Nghị định số 53/2020/NĐ-CP ngày 05/05/2020 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải đã quy định cụ thể mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt.
Thời gian qua, dư luận bức xúc trước việc triển khai dự án cấp nước sạch liên xã tại huyện Mê Linh (Hà Nội) khi nhiều hạng mục chưa được cấp phép nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công.

TRUYỀN HÌNH INTERNET