Pháp luật |An ninh nguồn nước |Văn bản mới

Bên bờ kênh của sông Sài Gòn đoạn từ cầu Bình Triệu đến cầu Thanh Đa ngập ngụa các loại rác thải như túi ni lông, thùng xốp, quần áo cũ, chai nhựa...
Độ mặn của nước sông Đa Độ tăng cao nên nguồn nước sinh hoạt của người một số quận, huyện tại Hải Phòng bị ảnh hưởng, cơ quan chức năng đang vào cuộc xử lý.
Sở TNMT Đà Nẵng thừa nhận chất lượng nước tại cửa xả dưới chân cầu Trần Thị Lý (Đà Nẵng) có thông số Coliform cao gấp 8 lần so với quy chuẩn cho phép.
Ngày 20/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Đà Nẵng đã có báo cáo về tình trạng nước thải màu đen chảy ra sông Hàn. Theo đó, hệ thống thu gom nước thải dọc đường 2/9 đã bị xuống cấp, tắc nghẽn là nguyên nhân chính.
Hai ngày sau khi nhận được phản ánh về nước thải đổ ra sông Hàn nhuộm màu đen ngòm và bốc mùi hôi thối, Sở TN&MT Đà Nẵng mới đi lấy mẫu và kết luận nguyên nhân.
Chất lượng nước mặt hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai đang bị ảnh hưởng bởi quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đe dọa cung cấp nước sạch cho 10 triệu người dân thành phố. Vì vậy, TP.HCM đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để bảo vệ nguồn nước mặt hệ thống sông này.
Đường ống dẫn dầu lò đốt số 1 thuộc Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng bị vỡ khiến 7 khối dầu đã tràn ra môi trường…
Xuất phát từ đặc thù của hoạt động cấp thoát nước, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong cấp nước, mặt khác cũng là bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị cấp nước và đặc biệt đối với khách hàng sử dụng nước, ngày 30/10/2019, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã có văn bản số 55/HCTN VN-BCSPT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban soạn thảo Luật Đầu tư sửa đổi đề xuất, kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét bổ sung hoạt động sản xuất, cung cấp, tiêu thụ nước sạch là ngành sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong Luật Đầu tư sửa đổi lần này.
No image
Vừa qua, Chi cục Thủy lợi tỉnh Hải Dương phối hợp với Trung tâm Quan trắc & phân tích môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương) đã tiến hành quan trắc, phân tích môi trường nước định kỳ ở 17 tuyến kênh trong hệ thống Bắc Hưng Hải. Qua kết quả quan trắc cho thấy, tất cả các tuyến kênh đều bị ô nhiễm.
Những ngày qua, từ thực trạng nguồn nước cấp cho nhà máy nước Sông Đà bị ô nhiễm do dầu thải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước. Từ vụ việc này cho thấy, vấn đề đảm bảo an toàn nguồn nước cấp cho các nhà máy sản xuất nước sạch và công trình cấp nước tập trung là đặc biệt quan trọng. Các đơn vị cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đảm bảo an toàn môi trường nguồn nước.
Trang trại lợn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Xinh nằm trong một khu dân cư ở Hải Phòng, toàn bộ nước thải từ hoạt động chăn nuôi đều được xả thẳng qua con mương của thôn và đi ra sông Giá.
Nằm sâu 1,7m dưới bề mặt tuyến đường bao, chiếc cống ngầm nối thông hố lắng bùn với hồ điều hòa Cửa Nam là đối tượng cần giải mã để xác định vụ việc bùn thải tràn vào hồ điều hòa là do sự cố, hay có chủ ý...
Chủ tịch UBND xã Đồng Lương (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) xác nhận sự việc, công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ đã xả chất thải phân gà chảy ra môi trường, dẫn đến ô nhiễm nước hồ Ngả 2, cá người dân chết hàng loạt.
Lý Đình Vũ (trú tại Bắc Ninh), được xác định là chủ mưu vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước vào nhà máy nước sông Đà đã ra đầu thú.
Trong điều kiện chưa thể nạo vét triệt để lượng dầu thải gây ô nhiễm, lực lượng chức năng chọn cách đặt lưới thấm dầu dọc theo lưu vực dẫn vào Nhà máy nước sạch sông Đà.

TRUYỀN HÌNH INTERNET