Quảng Ngãi: Phát hiện doanh nghiệp lén xả nước thải trực tiếp ra môi trường

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/10/2019 | 1:33:04 Chiều

Ngày 13-10, các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện, bắt quả tang Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sinh Lợi hành nghề sản xuất, chế biến đường tại Cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, lén xả nước thải trực tiếp ra môi trường không qua hệ thống xử lý.

Ngoài ra, Cảnh sát môi trường còn phát hiện công ty Sinh Lợi thiết kế một ống xả thải trực tiếp ra môi trường. Trong quá trình sản xuất, Công ty xả nước thải sản xuất chung với hệ thống thoát nước mưa. Ngoài ra tại khu vực sản xuất, nước thải sản xuất không thu gom triệt để dẫn đến ứ đọng trên nền. Theo Thượng tá Võ Việt Dũng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an Quảng Ngãi cho biết: "Sau khi phát hiện, lập biên bản, chúng tôi tiếp tục xác minh, điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, ngăn chặn kịp thời không để hành vi xả thải, ảnh hưởng của cuộc sống của nhân dân tại Cụm công nghiệp này".

Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây được đầu tư vào năm 2005. Hiện nay, có trên 20 nhà máy, doanh nghiệp đang hoạt động với các ngành nghề chế biến nước mắm, sản xuất giấy, sản xuất bột mì, sản xuất nhựa… đều là các cơ sở có phát sinh nước thải.

Theo CAND

  •  
Các tin khác

Đường ống dẫn dầu lò đốt số 1 thuộc Công ty Xi măng Chinfon Hải Phòng bị vỡ khiến 7 khối dầu đã tràn ra môi trường…

Vừa qua, Chi cục Thủy lợi tỉnh Hải Dương phối hợp với Trung tâm Quan trắc & phân tích môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương) đã tiến hành quan trắc, phân tích môi trường nước định kỳ ở 17 tuyến kênh trong hệ thống Bắc Hưng Hải. Qua kết quả quan trắc cho thấy, tất cả các tuyến kênh đều bị ô nhiễm.

Những ngày qua, từ thực trạng nguồn nước cấp cho nhà máy nước Sông Đà bị ô nhiễm do dầu thải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trên cả nước. Từ vụ việc này cho thấy, vấn đề đảm bảo an toàn nguồn nước cấp cho các nhà máy sản xuất nước sạch và công trình cấp nước tập trung là đặc biệt quan trọng. Các đơn vị cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã chủ động đảm bảo an toàn môi trường nguồn nước.

Trang trại lợn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Xinh nằm trong một khu dân cư ở Hải Phòng, toàn bộ nước thải từ hoạt động chăn nuôi đều được xả thẳng qua con mương của thôn và đi ra sông Giá.