Quảng Ngãi: Phát hiện doanh nghiệp lén xả nước thải trực tiếp ra môi trường

  • Cập nhật: Thứ hai, 14/10/2019 | 1:33:04 Chiều

Ngày 13-10, các trinh sát phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện, bắt quả tang Công ty TNHH sản xuất và thương mại Sinh Lợi hành nghề sản xuất, chế biến đường tại Cụm công nghiệp làng nghề Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, lén xả nước thải trực tiếp ra môi trường không qua hệ thống xử lý.

Ngoài ra, Cảnh sát môi trường còn phát hiện công ty Sinh Lợi thiết kế một ống xả thải trực tiếp ra môi trường. Trong quá trình sản xuất, Công ty xả nước thải sản xuất chung với hệ thống thoát nước mưa. Ngoài ra tại khu vực sản xuất, nước thải sản xuất không thu gom triệt để dẫn đến ứ đọng trên nền. Theo Thượng tá Võ Việt Dũng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường, Công an Quảng Ngãi cho biết: "Sau khi phát hiện, lập biên bản, chúng tôi tiếp tục xác minh, điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, ngăn chặn kịp thời không để hành vi xả thải, ảnh hưởng của cuộc sống của nhân dân tại Cụm công nghiệp này".

Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây được đầu tư vào năm 2005. Hiện nay, có trên 20 nhà máy, doanh nghiệp đang hoạt động với các ngành nghề chế biến nước mắm, sản xuất giấy, sản xuất bột mì, sản xuất nhựa… đều là các cơ sở có phát sinh nước thải.

Theo CAND

  •  
Các tin khác

Mặc dù mới đầu mùa nắng nóng nhưng hiện nay nhiều hồ chứa nước do địa phương quản lý ở Nghệ An đã trơ đáy, nguy cơ thiếu nước cho vụ sản xuất hè thu đang hiện hữu.

Kết quả quan trắc một số điểm ở khu vực hạ lưu sông Sài Gòn cho thấy các thông số COD, BOD5, amoni có giá trị vượt giới hạn cho phép.

Do nắng nóng kéo dài, các hồ chứa ở Bình Thuận bị cạn kiệt, trơ đáy. Nhiều vùng của tỉnh bị thiếu nước sản xuất lẫn sinh hoạt.

Trong báo cáo số liệu quan trắc hiện trạng môi trường nước lưu vực sông của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) mới đây cho thấy, tại một số hệ thống sông chính của miền Bắc, như sông Hồng, sông Thái Bình, sông Lô, sông Chảy, sông Đà… nước ở phần thượng nguồn đều có chất lượng tốt.