Xuất hiện vệt dầu loang tại thượng nguồn nơi cấp nước cho thành phố Vinh

  • Cập nhật: Thứ bảy, 14/12/2019 | 11:13:08 Sáng

Vệt dầu loang xuất hiện ở thượng nguồn, nơi cung cấp nguồn nước thô để sản xuất nước sạch cho TP. Vinh (Nghệ An) và vùng phụ cận.

Trưa 13/12, trên sông Lam khu vực từ cầu Nam Đàn (khối Tây Hồ, thị trấn Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đến hố thu trạm bơm nước thô của Công ty TNHH một thành viên cấp nước Sông Lam, xuất hiện vệt dầu mazut loang rộng và mùi hôi nồng nặc. Đây là nơi cung cấp nước thô để sản xuất nước sinh hoạt cho cho hàng chục nghìn người dân TP. Vinh.

Ông Nguyễn Thế Tiến, Giám đốc Công ty cấp nước Sông Lam, cho biết: "Sau khi nhận được thông tin có vết dầu loang, chúng tôi cho nhân viên kiểm tra thì phát hiện vệt dầu loang cách vị trí bờ sông trạm chúng tôi khoảng 25-30m, nhưng không vào bờ, một lúc sau thì trôi đi. May chúng tôi có hệ thống phao chắn vải địa nên dầu không trôi vào".


 Vết dầu loang rộng, đậm đặc tại vị trí đầu nguồn cấp nước thô cho hàng chục ngàn người dân TP Vinh

Công ty CP cấp nước Nghệ An cũng chỉ đạo Trạm Cấp nước Nam Đàn dừng hoạt động của máy bơm sản xuất nước và báo cáo các cơ quan chức năng. Công an huyện Nam Đàn, Công an Thị trấn Nam Đàn, đại diện khối Tây Hồ ra hiện trường kiểm tra và ghi nhận thực trạng nói trên.

"Hiện chúng tôi chưa biết nguyên nhân của vụ việc, rất mong được cơ quan điều tra làm sáng tỏ. Công ty sẽ điều tiết nguồn nước thô để bảo đảm sản xuất nước sạch liên tục, đạt quy chuẩn an toàn”, lãnh đạo Công ty cổ phần Cấp nước Nghệ An cho biết.

Xuat hien vet dau loang tai thuong nguon noi cap nuoc cho thanh pho Vinh hinh anh 2
Vị trí xuất hiện vệt dầu loang ở ngay thượng nguồn trạm bơm nước thô cho hàng chục ngàn người dân  TP Vinh, Nam Đàn và vùng phụ cận

Xuat hien vet dau loang tai thuong nguon noi cap nuoc cho thanh pho Vinh hinh anh 3
 Cách các trạm bơm nước khoảng 2km là nơi hoạt động của hàng chục tàu cát sỏi

Cách trạm bơm nước thô của công ty cấp nước khoảng 2km có 5 bến cát sỏi, nơi hàng chục tàu hút cát sỏi hoạt động mỗi ngày.

Liên quan đến vụ việc kể trên, Trạm cấp nước Nam Đàn của Công ty cấp nước Nghệ An dừng máy bơm sản xuất từ 11h15  đến 13h25 cùng ngày để đảm bảo an toàn.
 
Theo VTC
  •  
Các tin khác

Rác thải khổng lồ phủ kín trên mặt hồ trải qua nhiều ngày bốc mùi, không những gây ô nhiễm môi trường mà còn khiến giao thông đường thủy gặp khó khăn.

Theo nhận định của Sở Tài nguyên và Môi trường, các thông số vượt quy chuẩn là BOD5 và COD không phải là yếu tố gây ra hiện tượng nước hồ Nhân Nghĩa có màu xanh bất thường.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Hào Hưng thừa nhận mưa lớn trong bão số 5 và 6 khiến nước từ các bãi dăm gỗ keo nguyên liệu trên cảng chảy tràn và nhuộm nước biển thành màu đen cà phê.