Hội Cấp Thoát nước Việt Nam khuyến nghị kiểm soát virus 2019-nCoV qua đường nước

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/2/2020 | 1:38:53 Chiều

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rut Corona (2019-nCoV) gây ra bắt nguồn từ Trung Quốc. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh và dịch bệnh này chưa có vắc-xin và thuốc điều trị đặc hiệu. Chính phủ đang chỉ đạo quyết liệt các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân đang triển khai chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Ngày 12/2, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam đã có công văn Số 67 /CV-HCTNVN đưa ra một số khuyến nghị các giải pháp nhằm góp phần kiểm soát sự lây lan qua môi trường nước của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Corona gây ra. Hội đề nghị các doanh nghiệp ngành nước tham khảo để thực hiện.
 
 
  •  
Các tin khác

Tình trạng ô nhiễm làm cá chết hàng loạt, dạt trắng hai bờ sông Cầu, khiến người dân sống tại lưu vực sông Cầu đã nhiều lần làm đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng và báo chí.

Ô nhiễm môi trường nước sông Cầu trong thời gian gần đây đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội và báo chí.

Trong quá trình đi tìm hiểu về nguồn gốc số chất thải có tại hiện trường, PV đã phát hiện một tình tiết khác bất ngờ. Đó chính là chiếc xe tải mang biển kiểm soát tại tỉnh Hải Dương.

Hành vi của các đối tượng trên có dấu hiệu của tội “Tội gây ô nhiễm môi trường” được quy định tại Điều 235 Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi bởi khoản 58 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017.