Mực nước hồ chứa lớn nhất tỉnh Quảng Ninh xuống thấp kỷ lục

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/6/2020 | 11:45:46 Sáng

Do nắng nóng kéo dài và lượng mưa quá ít, lượng nước hồ thủy lợi Yên Lập hiện chỉ bằng 1/4 dung tích thiết kế, thấp nhất trong 20 năm qua.

 

Hồ thủy lợi Yên Lập có dung tích 127 triệu m3, là hồ chứa lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh, cung cấp phần lớn nước sinh hoạt cho thành phố Hạ Long, thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên. Hồ Yên Lập cũng cung cấp nguồn nước tưới cho trên 8.300ha đất canh tác nông nghiệp và khoảng 1.500 hecta nuôi trồng hải sản.

muc nuoc ho chua lon nhat tinh quang ninh xuong thap ky luc hinh 1
Hồ thủy lợi Yên Lập đang ở mực nước thấp nhất trong 20 năm qua.
Do nắng nóng kéo dài và lượng mưa ít, hiện mực nước hồ Yên Lập ở mức 17,7m (thấp hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 8m), cách mực nước chết chỉ khoảng 6m.

Ông Lê Thanh Hưng, Cụm trưởng Cụm quản lý đầu mối Yên Lập, Công ty TNHH MTV thủy lợi hồ Yên Lập cho biết: "Với mực nước như thế này và với kế hoạch mở nước của Công ty thì cùng lắm là trụ được khoảng tháng nữa. Nếu không có mưa thì phải có cấp nước bằng công trình khác. Chúng tôi cũng đã làm việc với Công ty Nước sạch Quảng Ninh yêu cầu công ty khuyến cáo người dân phải sử dụng nước tiết kiệm”./.

Theo Vũ Miền/VOV

  •  
Các tin khác

Lượng mưa thấp, hồ chứa thủy lợi cạn nước khiến tình trạng hạn hán, thiếu nước tiếp tục xảy ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Số liệu được Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) công bố trong bản tin tuần về tình hình thời tiết, nguồn nước trong khoảng thời gian 1 tuần qua.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết đang có nhiều vấn đề đặt ra đối với an ninh tài nguyên nước ở Việt Nam.

Ô nhiễm môi trường từ bụi than tại các cảng than phía ngoài đê sông Đáy thuộc địa phận xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã làm ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân nơi đây.