
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long mùa khô năm 2020-2021 sẽ ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019-2020.

Khả năng độ mặn cao nhất năm xuất hiện vào đợt triều cường tháng 3 và đầu tháng 4 tới ở mức tương đương năm 2016.

Theo dự báo của các cơ quan chuyên môn, mặn xâm nhập vào nhiều địa phương tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), ngay những ngày Tết Tân Sửu. Vì vậy, nhiều nơi đã lên phương án chủ động phòng, chống để không ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt.

Nước từ thượng nguồn đổ về khiến tuyến đê sông Bưởi bị sạt lở hơn 50 m, sâu 20 m, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân.

Hệ thống thủy lợi Việt Nam được đầu tư, xây dựng qua nhiều thời kỳ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế- xã hội, nhưng vẫn chưa đồng bộ, và đang xuống cấp.

Mực nước này là mực nước thấp nhất trong toàn bộ chuỗi số liệu mực nước ở Biển Hồ quan trắc được trong vòng 25 năm qua.

Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) vừa có báo cáo về tình hình nguồn nước tháng 8 và những tháng cuối năm 2020.

Vấn đề ô nhiễm môi trường trên các sông Nhuệ, Đáy, Cầu, Tô Lịch được đại biểu Quốc hội đem ra chất vấn Bộ trưởng Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà.

Việc phê duyệt và công bố vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ an ninh nguồn nước. Hiện toàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác này.

Thời gian vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm, dành nguồn lực cho đầu tư xây dựng các công trình thủy lợi trên địa bàn, góp phần quan trọng trong việc phục vụ sản xuất và dân sinh.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nên trong mùa khô năm 2019-2020 khu vực Hạ lưu vực sông Mê Công (gồm lãnh thổ của Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam) có rất ít mưa, với tổng lượng mưa mùa khô giảm khoảng 30% so với tổng lượng mưa trung bình nhiều năm trong đó khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam giảm tới 65%. Vì vậy, dòng chảy trên dòng chính mùa khô bị sụt giảm mạnh.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các sự cố từ hồ đập xuống cấp, hư hỏng. Tuy chưa gây thiệt hại về người, nhưng những sự cố này thực sự đáng lo ngại do mùa mưa lũ đang đến gần, trong khi trên cả nước còn nhiều hồ đập được xây dựng từ lâu đang bị xuống cấp hoặc hư hỏng, chưa có kinh phí sửa chữa.

Đợt nắng nóng kéo dài, trời không mưa khiến hồ Yên Lập cạn nhất sau 40 năm. Cỏ mọc um tùm, xe cộ có thể lưu thông dưới lòng hồ.
TRUYỀN HÌNH INTERNET
-
Rác thải ''tấn công'' bãi biển Vũng Tàu gần 10 cây số
-
Chỉ 22% nước thải của Hà Nội được xử lý
-
Phim tư liệu: Hội CTNVN - 30 năm Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển và Hội nhập
-
Dòng sông màu ngọc lam đánh lừa các nhà khoa học
-
Hình ảnh mới nhất của công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM
-
Sáng chế "điều hòa" không cần điện cho ngày hè 45 độ C
-
VWSA TẬP HUẤN KỸ NĂNG GIẢNG DẠY CHO CÁC CÁN BỘ ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP
-
Xây dựng bể chứa nước ngầm tại các thủy đài bị tháo dỡ
-
Làm thế nào để duy trì và phát huy hoạt động, năng lực của các Giảng viên nguồn
-
Đào tạo Tính giá dịch vụ thoát nước & XLNT cho các đơn vị Khu vực miền Trung
-
Lễ Tổng kết và trao Chứng chỉ cho 24 Giảng viên nguồn về Quản lý nước thải
-
GIZ - VWSA tổ chức chuyên đề đào tạo Vận hành & bảo dưỡng mạng lưới thoát nước
-
Giao thông tê liệt vì đóng cống ngăn nước mặn