Đề xuất kiến nghị hoạt động Cấp nước là ngành kinh doanh có điều kiện

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/11/2019 | 10:04:07 Sáng

Xuất phát từ đặc thù của hoạt động cấp thoát nước, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong cấp nước, mặt khác cũng là bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn vị cấp nước và đặc biệt đối với khách hàng sử dụng nước, ngày 30/10/2019, Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã có văn bản số 55/HCTN VN-BCSPT gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban soạn thảo Luật Đầu tư sửa đổi đề xuất, kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét bổ sung hoạt động sản xuất, cung cấp, tiêu thụ nước sạch là ngành sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong Luật Đầu tư sửa đổi lần này.

Dưới đây là công văn số 55/HCTN VN-BCSPT của Hội Cấp thoát nước Việt Nam:
 
 
  •  
Các tin khác

Hội Cấp Thoát nước Việt Nam đã nhận được văn bản số 58/KTXD-ĐMĐG ngày 28 tháng 2 năm 2020 của Cục Kinh tế Xây dựng - Bộ Xây dựng về việc góp ý sửa đổi Thông tư số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT (về hướng dẫn nguyên tắc, phương pháp xác định và thẩm quyền quyết định giá tiêu thụ nước sạch tại các đô thị, khu công nghiệp và khu vực nông thôn) cùng với văn bản số 1640/BTC-QLG ngày 18 tháng 2 năm 2020 của Bộ Tài chính gửi kèm về xây dựng thông tư thay thế thông tư liên tịch số 75/2012/TTLT-BTC-BXD-BNNPTNT (gọi tắt là Thông tư 75).

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Giám đốc Sở Công Thương chỉ đạo ngành điện có phương án ưu tiên cung cấp đủ nguồn điện và ổn định cho công tác bơm nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đã được trình Quốc hội mới đây. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, cần có thêm thời gian để xem xét và hoàn thiện trước những vấn đề còn chưa được làm rõ.

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt đối với công trình khai thác nước dưới đất từ 3 trạm cấp nước của Cty CP Nước sạch số 2 Hà Nội tại xã Bắc Sơn, xã Nam Sơn, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn.