Cấp nước Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Xã Chiềng Mai - Sơn La được Australia tài trợ hệ thống cấp nước
Cập nhật: Thứ ba, 23/5/2017 | 5:06:18 Chiều
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội ngành nước Australia (AWA) và Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA), vừa qua AWA đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sơn La. Tại đây, nhân lễ ra quân tuần lễ nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn năm 2017, được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Australia, AWA cùng với công ty cung cấp công nghệ SkyJuice (Australia) đã lắp đặt 2 trạm cấp nước cho UBND xã Chiềng Mai và Trường tiểu học Chiềng Mai, đồng thời trao tặng 20 thiết bị lọc nước quy mô hộ gia đình cho xã Chiềng Ban, tỉnh Sơn La.
 

Trạm cấp nước cho UBND xã Chiềng Mai và Trường tiểu học Chiềng Mai sử dụng công nghệ màng lọc của Australia với tổng giá trị đầu tư khoảng 615 triệu đồng, mỗi trạm cấp nước cung cấp đến 10,000 lít/ngày và đạt tiêu chuẩn nước uống. 20 thiết bị lọc nước quy mô hộ gia đình mỗi thiết bị lọc nhỏ này có thể xử lý 100 lít/ngày tiêu chuẩn nước uống. Mỗi thiết bị trị giá 1,7 triệu đồng.

 

Dự tính các hệ thống cấp nước này sẽ giúp khoảng 3,600 người tại 2 xã Chiềng Mai và Chiềng Ban được tiếp cận với nước uống sạch an toàn. Công nghệ màng lọc này của Australia rất phù hợp trong việc xử lý nguồn nước đầu vào ở xã Chiềng Mai, đồng thời có lợi thế là chi phí thấp, dễ vận hành và bảo dưỡng.

 

Ngày 12/5 vừa qua cũng đã diễn ra hoạt động ghép đôi giữa Công ty Cấp nước Sơn La và Công ty Cairns (Australia) trong khuôn khổ chương trình ghép đôi giữa Hội ngành nước Australia và Hội Cấp thoát nước Việt Nam. Chương trình ghép đôi được tài trợ bởi Chính phủ Australia. AWA và VWSA có vai trò điều phối chương trình này.

 

Đây là chuyến làm việc đầu tiên trong 3 chuyến làm việc của Cairns đến Sơn La. Cấp nước Sơn La cũng sẽ có 3 chuyến làm việc đến Cairns trong vài tháng tới. Cấp nước Sơn La và Cairns là một trong 5 cặp ghép đôi thuộc chương trình ghép đôi giữa các doanh nghiệp của AWA và VWSA. Các cặp còn lại bao gồm Phú Thọ - Coliban Water, Huế - Water Corporation, Bình Dương Biwase - Wannon Water, Sài Gòn Sawaco - Seq Water.

 

Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm và làm việc tại Sơn La của AWA:

 

 

 

Bài: Hà Thắm

Ảnh: AWA 

Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn