Gắn đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn của huyện đảo Cần Giờ

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/6/2019 | 5:05:19 Chiều

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức Lễ khởi công “Lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Doi Mỹ Khánh, huyện đảo Cần Giờ”. Đây là công trình Thanh niên Sawaco triển khai thực hiện trong Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 18 năm 2019, Vừa diễn ra sáng 22/6 nhằm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ khởi công Công trình Thanh niên "Lắp đặt đồng hồ nước miễn phí cho các hộ gia đình khó khăn tại Doi Mỹ Khánh, huyện đảo Cần Giờ”
 
Được biết, Doi Mỹ Khánh là một cồn đất nằm cách biệt với các ấp còn lại trên địa bàn ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ được bao quanh bởi Sông Soài Rạp và Tắc Sông Chà, với khoảng hơn 60 hộ dân sinh sống nằm rải rác, không tập trung. Trước đây, người dân sử dụng nước mưa, và để sử dụng nước sạch, người dân phải tự đi mua nước bằng ghe với gia cao do các đơn vị vệ tinh cấp nước nhỏ lẻ cung cấp nước, nguồn nước này thường phụ thuộc vào sà lan vận chuyển nước cung cấp nên không ổn định, rất khó khăn trong việc sử dụng nước sạch.
 
Trước thực trạng khó khăn về nguồn nước tại Doi Mỹ Khánh; Đồng thời, thực hiện chỉ tiêu "100% hộ dân thành phố được sử dụng nước sạch” của Hội đồng nhân dân thành phố. Vào ngày 04/10/2017, Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ đã kéo tạm thời 2.200 mét ống HDPE OD50 và lắp đặt đồng hồ tổng để cung cấp nguồn nước sạch trực tiếp, ổn định, liên tục cho người dân tại Doi Mỹ Khánh trong quá trình chờ dự án phát triển mạng lưới cấp nước.


Thanh niên Sawaco gắn mới đồng hồ nước
 
Theo đó, Đoàn thanh niên Sawaco sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ gắn mới đồng hồ nước, khảo sát địa điểm và tiến hành lắp đặt 50 đồng hồ nước miễn phí có người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Doi Mỹ Khánh thay thế phương thức cấp nước tạm từ ống HDPE OD50, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn, liên tục, phục vụ cuộc sống của bà con.
 
Theo đồng chí Vương Vũ, Bí thư Đoàn Sawaco cho biết: đây là công trình ấp ủ cả năm, được xác định là công trình kỷ niệm thực hiện 50 di chúc Bác, là công trình tuổi trẻ cấp nước thành phố. Doi Mỹ Khánh là một khu vực rất khó khăn, là vùng độc lập với trung tâm xã Bình Khánh, phương tiện di chuyển chủ yếu bằng ghe, Doi như một ốc đảo, việc đưa nước sạch về đây cực kỳ rất khó nhưng mang ý nghĩa, giúp người dân có nước sạch sử dụng, cải thiện cuộc sống, đảm bảo an toàn sức khỏe.
 
Theo ông Lê Văn Sơn một người dân sống lâu năm ở Doi Mỹ Khánh cho biết: Trước đây để có nước sạch cho 3 người trong gia đình sử dụng, ông phải chèo thuyền đổi từng can nước với giá khá cao. Khi hệ thống cấp nước sạch Thành phố triển khai gắn đồng hồ nước cho bà con rất vui mừng, giờ thì nước đến tận nhà không còn phải cực khổ đi lấy nước như trước.
 
Niềm vui của người dân  khi có nước sạch sử dụng
 
Cùng ngày, Đoàn thanh niên Sawaco phối hợp cùng các đơn vị trong cụm Xây dựng – Giao thông tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ hồng lần thứ 18 năm 2019 với nhiều hoạt động sôi nổi tại các mặt trận: tại huyện Cần Giờ với công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi tại khu phố Phong Thạnh, Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ”; công trình thanh niên "Thắp sáng tuyến đường nông thôn mới” tại khu phố Miễu Ba, Thị trấn Cần Thạnh; Công trình thanh niên "Bê tông hóa tuyến đường nông thôn mới” tại tổ 7, ấp An Hòa, xã An Thới Đông; Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi và trao tặng 10 máy vi tính cho huyện Cần Giờ.
 

Trao tặng 10 máy vi tính cho các em thiếu nhi huyện Cần Giờ

 
Tại mặt trận huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước với công trình thanh niên "Thắp sáng tuyến đường nông thôn mới” tại Thôn Bình Minh, xã Bình Sơn; Công trình thanh niên "Bê tông hóa sân trường” tại điểm trường thôn 11 - trường tiểu học Long Hòa C, xã Long Hà; Công trình thanh niên "Trụ nước uống tại vòi” tại điểm trường thôn 11 - trường tiểu học Long Hòa C, xã Long Hà; Công trình thanh niên "Căn nhà tình bạn” tại thôn 7, xã Long Bình, huyện Phú Riềng; Tổ chức sân chơi giao lưu với thanh niên công nhân tại Thủy điện Srok Phu Mieng…
 
Một số hình ảnh soi nổi của chiến dịch kỳ nghỉ hồng cụm Xây dựng – Giao thông
  
Tin - ảnh: Đinh Bích
  •  
Các tin khác

Nắng vẫn gay gắt, hạn mặn chưa giảm, ảnh hưởng không nhỏ tới dân sinh vùng ĐBSCL. Cùng chung tay “giải cơn khát” là ưu tiên hàng đầu của các tỉnh hạn, mặn.

Toàn tỉnh Cà Mau có hơn 20.850 hộ gia đình thiếu nước và không có nước sinh hoạt, khó khăn nhất là vùng ngọt hóa thuộc huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh.

Với mục tiêu phấn đấu sẽ có 98% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã tích cực trong việc bảo vệ nguồn nước và đưa nước sạch về nông thôn.

Những giọt nước nghĩa tình đã giúp được phần nào cho người dân trong đợt hạn, mặn.