Người dân bị ảnh hưởng bởi nước nhiễm dầu, gọi điện theo các số sau để được nhận nước miễn phí

  • Cập nhật: Thứ tư, 16/10/2019 | 11:07:57 Sáng

Theo thông báo khẩn của Công ty Nước sạch Hà Nội ngày 15-10 về hỗ trợ cấp nước cho các khu vực dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt sông Đà, người dân ở khu vực này sẽ được cấp nước miễn phí trong thời gian 24/24 giờ.

Nước sạch bốc mùi, dân khốn khó ảnh 1
 
Người dân tại nhiều khu vực ở Hà Nội phải xếp hàng chờ lấy nước từ xe bồn vì nước sạch sông Đà nhiễm mùi lạ. Ảnh: QUỐC KHÁNH

Thông báo của Công ty Nước sạch Hà Nội nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc giao cho Công ty Nước sạch Hà Nội hỗ trợ cấp nước cho các khu vục dân cư bị ảnh hưởng từ nguồn nước mặt Sông Đà, Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ sử dụng tối đa các phương tiện cấp nước bằng xe téc để hỗ trợ cấp nước cho các khu vực nói trên hoàn toàn miễn phí. Thời gian hỗ trợ: 24/24 giờ.

Cụ thể, người dân có thể gọi đến các số điện thoại sau: Đồng chí Cương, điện thoại: 0904998338; Đồng chí Phương, điện thoại: 0906214466.

Để được hỗ trợ phục vụ cấp nước tại các khu vực bị ảnh hưởng, Công ty Nước sạch Hà Nội rất cần sự phối hợp của Tổ dân phố, Ban quản trị, Ban quản lý các tòa nhà. Người dân cần đăng ký đầy đủ các thông tin sau: Số điện thoại liên lạc; tên người nhận nước; địa chỉ nhận nước cụ thể.

Theo ông Trương Tiến Hưng, Phó tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, vì nhu cầu hỗ trợ của người dân rất lớn, Công ty Nước sạch Hà Nội sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký, liên lạc với Công ty theo thông báo trên. Ngoài ra Công ty mở cửa 24/24 giờ các nhà máy sản xuất nước sạch để người dân chủ động vào lấy nước sạch sử dụng sinh hoạt trong lúc khó khăn.

Cụ thể: Nhà máy nước Hạ Đình có địa chỉ tại số 14 Ngõ 192 phố Hạ Đình; Nhà máy nước Pháp Vân ở Ngã ba Pháp Vân-Cầu Rẽ, quận Hoàng Mai; Nhà máy nước Mai Dịch số 1 Phạm Hùng; Trạm Cấp Nước Quỳnh Mai, địa chỉ số 2 Quỳnh Mai.

Ông Lê Văn Dục, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên cơ sở phản ánh của người dân, các cơ quan báo chí về nguồn nước sinh hoạt của người dân tại các khu vực Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai… có mùi khét nồng nặc, có váng dầu, UBND TP đã thành lập đoàn kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm mẫu nước tại nhiều vị trí khác nhau đều có hàm lượng Styren thuộc nhóm các chỉ tiêu giám sát mức độ C, cao hơn giới hạn cho phép (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT từ 1,3 đến 3,65 lần (tại các vòi hộ gia đình, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian); Các chỉ tiêu giám sát nước độ A: 8/8 mẫu nước đạt quy chuẩn đối với 14/15 chỉ tiêu giám sát. Chỉ tiêu mùi vị là không đạt.

Để cung cấp kịp thời nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng, UBND TP bố trí các xe téc của Công ty Nước sạch Hà Nội túc trực để sẵn sàng chở nước đến cung cấp cho người dân theo nhu cầu.

T. An

  •  
Các tin khác

Công trình giếng nước phục vụ sinh hoạt trị giá gần 1 tỉ đồng do Tổ cấp nước số 5 (ấp Bà Phổ, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) quản lý, vận hành chưa đầy 1 năm thì bị hư, ảnh hưởng đến đời sống của 135 hộ dân. Điều đáng nói, chính quyền địa phương không khắc phục, sửa chữa, cải tạo lại mà “bỏ hoang”, kêu gọi người dân đóng góp kinh phí tiếp tục xây dựng giếng mới?!

Đại diện người dân tại ấp 3, xã Bình Thắng (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) vừa gửi đơn phản ánh đến UBND huyện Bình Đại về việc Công ty TNHH Cấp nước Đan Mạch (Công ty) có trụ sở tại xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại vi phạm hợp đồng do cung cấp nước bị nhiễm mặn cho người dân sử dụng.

Với kinh phí 1 tỷ đồng do nhãn hàng Bia Huda – Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam tài trợ, dự án sẽ cung cấp nước sạch cho các hộ dân thôn Ka Nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Công trình nước sạch hỗ trợ cho 180 hộ dân làng Mơhra Ðát, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang (Gia Lai) vừa hoàn thành, góp phần giải quyết vấn đề thiếu nước sinh hoạt cho người dân nơi đây, nhất là vào mùa nắng hạn.