Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 200 giếng nước, hơn 100 bồn chứa nước cho vùng hạn mặn Cà Mau

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/3/2020 | 3:15:41 Chiều

Mới đây ngày 26/3, tại UBND xã Khánh Lâm, huyện U Minh (Cà Mau), bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tổ chức trao tặng 200 giếng nước cùng 104 bồn chứa nước cho người dân bị thiệt hại do thiên tai, hạn mặn của 2 xã Khánh Lâm và Khánh Hòa huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 200 giếng nước, hơn 100 bồn chứa nước cho vùng hạn mặn Cà Mau
Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - bà Mai Thị Hạnh cùng các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm cùng người dân.

Được biết bà Mai Thị Hạnh cùng với các mạnh thường quân phối hợp cùng Hội Nhà báo TP HCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ TP HCM, MTTQ Việt Nam TP HCM… vận động ủng hộ người dân người gặp khó khăn ở miền Tây. Trong 1 tuần, nhóm đã vận động được 840 bồn chứa nước dung tích 1.000 lít, 200 giếng nước ngọt và 6.500 khẩu trang vải kháng khuẩn để tặng cho bà con ở 8 tỉnh ĐBSCL.

Tại huyện U Minh, đoàn đã tặng 100 bồn chứa nước cho người dân 2 xã trên địa bàn và tặng 2 đồn biên phòng đóng trên huyện U Minh, mỗi đơn vị 2 bồn chứa nước.

Ngoài bồn chứa nước, trong chương trình, đoàn còn trao tặng 200 giếng nước ngọt cho người dân tỉnh Cà Mau. Riêng ở huyện U Minh, đoàn đã trao tặng 50 giếng nước cho các hộ dân.

Ông Nguyễn Văn Sơn, một người dân ở xã Khánh Lâm đón nhận hỗ trợ cho biết, thời gian qua hạn mặn khiến nhiều hộ dân gặp khó khăn nguồn nước sinh hoạt, chúng tôi rất vui khi nhận được sự giúp đỡ phu nhân nguyên Chủ tịch nước và các mạnh thường quân trong lúc người dân gặp khó khăn do hạn hán, xâm nhập mặn…
 
Theo Đại đoàn kết
  •  
Các tin khác

Nguồn nước ngầm nhiễm phèn, nhiễm mặn khiến hàng trăm hộ dân xã đảo Tam Hải bị đẩy vào tình cảnh “khát” nước sạch trầm trọng.

Không có mưa liên tiếp trong nhiều tháng liền, các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận đang bị hạn hán trên diện rộng, người dân thiếu nước sinh hoạt, gia súc và cây trồng chết dần chết mòn, nguy cơ mất mùa rất cao.

Công trình giếng nước phục vụ sinh hoạt trị giá gần 1 tỉ đồng do Tổ cấp nước số 5 (ấp Bà Phổ, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) quản lý, vận hành chưa đầy 1 năm thì bị hư, ảnh hưởng đến đời sống của 135 hộ dân. Điều đáng nói, chính quyền địa phương không khắc phục, sửa chữa, cải tạo lại mà “bỏ hoang”, kêu gọi người dân đóng góp kinh phí tiếp tục xây dựng giếng mới?!

Đại diện người dân tại ấp 3, xã Bình Thắng (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) vừa gửi đơn phản ánh đến UBND huyện Bình Đại về việc Công ty TNHH Cấp nước Đan Mạch (Công ty) có trụ sở tại xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại vi phạm hợp đồng do cung cấp nước bị nhiễm mặn cho người dân sử dụng.