Cấp nước

Tiếp sau 4 trụ nước uống miễn phí được lắp đặt tại khu vực trung tâm Thành phố Hà Nội, vừa qua, công ty cổ phần đầu tư ngành nước DNP Water đã hoàn thiện thêm 7 trụ nước uống tự động phục vụ miễn phí cho người dân tại Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận và tỉnh Long An, phục vụ nước uống sạch cho hàng nghìn người dân trên địa bàn hai tỉnh.
Dịch COVID 19 đã quay trở lại và đang ảnh hưởng sâu sắc tới mọi người dân, mọi ngành nghề, trong đó có cả ngành cấp thoát nước. Nhằm động viên tinh thần cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành nước tại TP Đà Nẵng, ngày 08/8/2020, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Cấp thoát nước Việt Nam đã thay mặt Hội gửi đến các doanh nghiệp ngành nước tại Đà Nẵng thư động viên, chúc cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành nước tại TP Đà Nẵng luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an.
Ngày 8-8, tại thành phố Châu Đốc, đồng chí Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã dẫn đầu đoàn công tác trao tặng dụng cụ đựng nước sinh hoạt cho Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang.
Tuyến đường ống dẫn nước sạch hoàn thành và đi vào hoạt động giúp cuộc sống người dân thôn Ka Nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, Thừa Thiên - Huế ổn định hơn giữa mùa hạn.
Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu nước sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh cho người dân, Nhà máy nước Yên Thành (Nghệ An) đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nâng công suất phục vụ, bảo đảm cấp nước ổn định trong những ngày nắng nóng.
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS – COV- 2 xuất hiện trở lại trong cộng đồng, để đảm bảo ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong giai đoạn mới, Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh đã yêu cầu các phòng, ban đơn vị tái thực hiện triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID -19.
Biến đổi khí hậu trong những năm gần đây ngày càng cực đoan, làm cho tình trạng xâm nhập mặn, nhiễm phèn nguồn nước ở các xã ven biển của Quảng Ngãi ngày càng nghiêm trọng.
Hơn 3.000 hộ dân với hơn 10 ngàn nhân khẩu của huyện miền núi Nam Đông, tỉnh TT- Huế đang quay quắt vì không có nước sạch. Mỗi ngày, người dân buộc phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh từ các khe suối, ao, hồ. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều người dân đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh.
Người dân ở hẻm 111 đường Võ Văn Kiệt, phường Long Hòa, Bình Thủy, Cần Thơ, đã nhiều lần phản ánh và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét cung cấp nước sạch nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.
Sáng 28/7, UBND TPHCM tổ chức trao quyết định cán bộ. Đến dự có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan; Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP Ma Xuân Việt; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Lâm Hùng Tấn.
Do nắng hạn quá lâu, Nghệ An hiện đã có trên 17.000 hộ dân lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt nặng nề.
Cùng với 32.000 hộ dân sử dụng nước, thời điểm này, khu vực phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) đón tiếp hàng ngàn lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng, lưu trú mỗi ngày. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần, lượng khách đổ về khu du lịch Bãi Cháy có thể lên tới 1-2 vạn người. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng nước sạch tăng cao đột biến. Trong khi đó, một trong 3 nguồn chính cung cấp nước cho khu vực Bãi Cháy đã bị "cắt" từ 3 tháng nay.
Để giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách thuận lợi trong sử dụng nước sạch, TP Cần Thơ đã thực hiện miễn, giảm giá tiêu dùng nước sạch cho người dân.
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt phạm vi vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt của Nhà máy nước Ninh Hòa do Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa quản lý.
Để hỗ trợ người dân ĐBSCL vượt qua hạn mặn và được sử dụng nước ngọt lâu dài, ngày 25/07/2020 Tổng Cty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) bàn giao 2 hệ thống lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt cho 2 xã Bình Đông, Bình Xuân (thị xã Gò Công).

TRUYỀN HÌNH INTERNET