Kêu gọi tham gia trình bày nghiên cứu tại Tuần lễ Nước thế giới 2021

  • Cập nhật: Thứ tư, 9/12/2020 | 3:42:24 Chiều

Chín cuộc hội thảo khoa học trong suốt Tuần lễ Nước Thế giới mang đến cơ hội quan trọng cho các nhà nghiên cứu cũng như những người thực hành, những người ra quyết định khám phá, tìm hiểu và chia sẻ các chủ đề liên quan đến chủ đề của năm 2021 là “Xây dựng khả năng phục hồi nhanh hơn”.

Tuần lễ Nước Thế giới 2021 (sẽ diễn ra từ ngày 23-27 tháng 8) tập trung vào giải quyết một trong những thách thức quan trọng nhất mà nhân loại phải đối mặt: "Khủng hoảng khí hậu”. Chủ đề của Tuần lễ Nước Thế giới năm 2021 là "Xây dựng khả năng phục hồi nhanh hơn” tập trung vào các giải pháp cụ thể cho những thách thức liên quan đến nước, bắt đầu từ cuộc khủng hoảng khí hậu bao gồm khan hiếm nước, an ninh lương thực, sức khỏe, đa dạng sinh học và đặc biệt là các tác động của đại dịch Covid- 19. 
Ủy ban Chương trình Khoa học của Tuần lễ Nước Thế giới (SPC) cùng với các tổ chức liên quan sẽ đặt ra các chủ đề, chuyên đề để tạo nền tảng cho 9 cuộc hội thảo trong suốt tuần lễ. 
Các cuộc hội thảo sẽ diễn ra với hình thức trực tuyến sẽ kết hợp các bài báo học thuật chất lượng cao với các diễn giả chính để đảm bảo các cuộc thảo luận sôi nổi và có sự sáng tạo, đổi mới. Bài báo cáo, thuyết trình tại mỗi hội thảo sẽ được Ủy ban Khoa học lựa chọn ra trình bày trong hội thảo dựa trên nội dung và tính sáng tạo, đổi mới trong các bản tóm tắt được gửi đến. 
Để trình bày trong các hội thảo khoa học, người tham gia không cần sự hỗ trợ của một tổ chức nào (hội thảo trực tuyến) do đó đây là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ nghiên cứu của mình với nhiều đối tượng gồm các chuyên gia, những người ra quyết định, các nhà thực hành, đồng thời cho bạn cơ hội kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, điều này có thể dẫn đến các cơ hội hợp tác nghiên cứu, phát triển dự án hoặc tài trợ trong tương lai. 
"Nước và sức khỏe trong khủng hoảng khí hậu" là chủ đề của 1 trong 9 cuộc hội thảo tại Tuần lễ Nước Thế giới 2021

Chủ đề của 9 cuộc hội thảo như sau: 
• Nước và sức khỏe trong khủng hoảng khí hậu.
• Nước và chính trị đối với tác động của khí hậu: Đánh giá cao vai trò của nước để phục hồi một cách bền vững.
• Nước cho sức khỏe toàn diện và an ninh lương thực.
• Điều hướng nhiều cuộc khủng hoảng cho sự hiệp đồng giữa thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đối với tài nguyên nước.
• Các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu trên các lưu vực, nguồn nước xuyên biên giới.
• Khả năng chống chịu nước đô thị ngày nay - Từ không tưởng đến hiện thực.
• Khu vực tư nhân - Khả năng chống chịu với sự thay đổi của nguồn nước và khí hậu trong những thời điểm đặc biệt. 
• Vấn đề tài chính cho các hoạt động liên quan đến khí hậu để phục hồi sau đại dịch Covid-19.
• 3 chủ đề liên kết: Thông tin, quản trị và công bằng xã hội để chống chịu với biến đổi khí hậu.
Để được tham gia trình bày nghiên cứu của mình tại một trong những buổi hội thảo của Tuần lễ Nước Thế giới năm 2021, Ban tổ chức kêu gọi nộp đơn đăng ký trước ngày 24 tháng 1 năm 2021.
Link gửi bài và theo dõi Tuần lễ Nước Thế giới 2021:
https://www.worldwaterweek.org/news/world-water-week-to-be-held-online-in-2021
Tác giả bài viết: Lê Oanh (DWRM dịch)
Nguồn tin: worldwaterweek.org

  •  
Các tin khác

Bài viết này phân tích 3 nội dung trong xây dựng và thực thi “Chương trình cấp nước sạch cho người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt tỷ lệ 100% theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân Thành phố giai đoạn 2016 - 2020” của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn như một nghiên cứu trường hợp điển hình nhằm chia sẻ tới các đơn vị khác của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các địa phương khác nói chung.

Khí nhà kính có thể phát thải từ tất cả khâu trên một hệ thống thoát nước, kể cả khi chưa có hoặc đã có mạng lưới thu gom, hoặc chưa có hoặc đã có công trình xử lý. Vấn đề khí thải từ nước thải được xem xét một cách toàn diện là quan điểm trong Hướng dẫn kiểm toán khí nhà kính cho các quốc gia.

Với ngành nước, sản phẩm nước tinh khiết đóng chai, nước đã khử muối, nước uống trực tiếp tại vòi có thể được coi là những sản phẩm mới. Đổi mới, cải tiến quy trình sản xuất, áp dụng các tiến bộ công nghệ, nhất là đối với các nước đang phát triển, cho phép nâng cao năng lực sản xuất của doanh nghiệp. Hiện đại hoá máy móc, thiết bị hay đổi mới công nghệ là hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.