Thông tin ngành Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Người Công nhân Cơ khí tâm huyết với ngành Cấp nước Thành phố
Cập nhật: Thứ ba, 16/7/2019 | 2:42:10 Chiều
(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Với hoạt động sản xuất, những sáng kiến, sáng chế của người lao động chính là thành quả của sự năng động, sáng tạo, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp và xã hội. Đối với người công nhân cơ khí, mỗi sáng kiến, mỗi ý tưởng đều là tâm huyết với ngành và anh Hồ Hoàng Thiệu - Công nhân cơ khí, Phân xưởng bảo trì sửa chữa, Nhà máy nước Tân Hiệp thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn là một trong những người như thế.
 
Anh Hồ Hoàng Thiệu bảo trì Hệ thống thí nghiệm nước.
 
Phân xưởng của anh Thiệu có nhiệm vụ sửa chữa, phục hồi các máy móc, thiết bị phục vụ nhà máy. Vì thế, có thể nói bất cứ một trục trặc nhỏ nào cũng làm ảnh hưởng đến công suất phát nước của nhà máy. Ý thức được điều đó, anh Thiệu cùng các đồng nghiệp luôn theo sát công việc, đảm bảo máy móc, thiết bị luôn được vận hành thông suốt, đảm bảo cấp nước an toàn, liên tục cho người dân thành phố.

Trong suốt quá trình công tác, anh Thiệu đã không ngừng nghiên cứu, học tập và cho ra đời những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho nhà máy nhiều chi phí, rút ngắn thời gian trong quá trình sửa chữa, phục hồi các máy móc, thiết bị phục vụ nhà máy… Tiêu biểu nhất là giải pháp đĩa chặn chống xoay một chiều DN800. Ngoài ra, năm 2018 Hội đồng Khoa học Công nghệ Tổng công ty đã công nhận 02 đề tài sáng kiến cải tiến "Thiết kế và lắp đặt đồng hồ áp suất, tủ điện hệ thống cảnh báo hết clor trong bình” và "Tấm lưới chắn rác bể lắng” của Phân xưởng Bảo trì Sửa.
 
Về công việc hiện tại, anh chia sẻ:"Làm việc từ những ngày đầu hình thành Nhà máy với trang thiết bị ban đầu là hàng tồn kho. Đến nay, sau 15 năm hình thành và phát triển, Nhà máy nước Tân Hiệp đang hoạt động với công suất 300.000m3/ngày đêm đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân Thành phố, đó là một niềm vui, một hạnh phúc với người công nhân cơ khí”.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trong quá trình công tác anh Hồ Hoàng Thiệu được nhiều giấy khen, bằng khen vào năm 2010 nhận giấy khen của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn; năm 2011 nhận Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất của Ban Chấp hành Công đoàn Xây dựng Việt Nam và nhận Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Thành phố của UBND TPHCM; năm 2012 nhận Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong lao động sáng tạo khoa học công nghệ của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn; Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2014.

Những người như anh đang là ngọn lửa truyền tinh thần lao động giỏi, lao động sáng tạo cho các đồng nghiệp của mình. Góp phần xây dựng và thúc đẩy phong trào thi đua ở Nhà máy phát triển, có hiệu quả thiết thực.

Đinh Bích
Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn