Khai thác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Quá nhiều giếng khoan khiến cho nguồn nước ngầm cũng như mặt đất bị đe dọa.
(tapchicapthoatnuoc.vn)- Thời gian qua, việc đào giếng khai thác nước ngầm diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước.

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Hệ thống cống thủy lợi trên địa bàn tỉnh Cà Mau được đầu tư xây dựng với nguồn vốn hàng trăm tỉ đồng nhưng lại không đồng bộ, khép kín nên chưa phát huy hiệu quả, hiện chỉ để ngăn triều cường, nước bẩn vào vùng nuôi tôm.

(capthoatnuocvietnam.vn)- Theo thông tin từ Khu Bảo tồn Thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng, vừa qua tỉnh Hậu Giang đã đầu tư 4,5 tỉ đồng để tiến hành nạo vét 4 tuyến kênh tại Khu Bảo tồn với tổng chiều dài gần 5km để tích trữ nước.

Nguồn nước ngầm tại Đà Nẵng đang có nguy cơ suy giảm và ô nhiễm do khai thác quá mức. Ảnh: VGP/Lưu Hương
(capthoatnuocvietnam.vn)- Trước thực trạng lượng nước ngầm sụt giảm ở nhiều nơi đến mức báo động, Đà Nẵng đang nỗ lực để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

Thời gian qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý nguồn tài nguyên nước ngầm trước tác động của biến đổi khí hậu cũng như hoạt động khai thác của người dân. Tuy nhiên, để công tác quản lý nguồn nước ngầm ở đây được tốt hơn rất cần sự hỗ trợ từ các sở, ngành chức năng...

(capthoatnuocvietnam.vn)- Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của dự án "Bảo vệ nước dưới đất Thành phố Hà Nội" thuộc Đề án "Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn" do Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ tài nguyên nước (CL&BCTNN) thực hiện.

(capthoatnuocvietnam.vn)- Chỉ có hơn 41% nước giếng hộ gia đình tự khai thác đạt các chỉ tiêu về hóa lý và vi sinh, số còn lại không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nguồn nước máy qua bồn chứa vệ tinh cũng bị ô nhiễm rất nặng.

(capthoatnuocvietnam.vn) - Sau phiên thảo luận về các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố đã nhất trí nâng chỉ tiêu từ 50% lên 100% dân số được dùng nước sạch đến năm 2020.

(capthoatnuocvietnam.vn) - "Nói gì thì nói cái gốc của vấn đề giữ nguồn nước là giữ rừng. Bảo vệ được rừng mới giữ được nước và môi trường” - ông Đinh Thế Huynh - ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư nói.

Ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNN quốc gia chia sẻ với phóng viên Báo TN&MT những khó khăn trong việc tìm kiếm nước ngầm ở Tây Nguyên
(capthoatnuocvietnam.vn) - Để có nước ngọt phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt cho các khu vực trọng điểm về hạn hán như khu vực Tây Nguyên, khi các dòng mặt đều không còn, các hồ chứa nước cạn trơ đáy, giải pháp khoan khai thác nước ngầm được cho là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, giải pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm gia tăng tình trạng cạn kiệt nước cục bộ, gia tăng ô nhiễm các tầng chứa nước bên dưới do kỹ thuật thi công không đảm bảo, các giếng khoan không gặp nước, không được trám lấp ngăn chặn nguy cơ lan truyền các chất ô nhiễm từ dòng mặt về mùa mưa.

Các tin đã đưa Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem

Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
THỊ TRƯỜNG: HOSE | HNX    Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Nguồn từ www.vnexpress.net
TRUYỀN HÌNH INTERNET
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn