Quản lý Vận hành Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Người dân Hà Nội sẽ được dùng nước sạch uống tại vòi
Cập nhật: Thứ ba, 19/6/2018 | 4:28:56 Chiều
(tapchicapthoatnuoc.vn)- Tại Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và Phát triển” diễn ra sáng nay (17/6) tại TP Hà Nội, Giám đốc dự án Nhà máy Nước mặt sông Đuống (Công ty CP Nước mặt sông Đuống) Đỗ Văn Định cam kết sẽ có hơn 3 triệu người dân tại khu vực đông bắc, đông nam TP Hà Nội và một số địa bàn của các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương được sử dụng nước sạch có thể uống ngay tại vòi.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống tháng 3/2018.

Hiện nay, Thủ đô Hà Nội với quy mô dân số gần 10 triệu người cũng như nhiều siêu đô thị khác, Thủ đô Hà Nội đang đối mặt với thách thức để đảm bảo cung ứng nguồn nước sạch cho người dân, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng gia tăng. Trong khi đó, chủ trương của TP là 100% người dân nội đô phải được sử dụng nước sạch, an toàn phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Vào mùa hè nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân Thủ đô tăng đột biến, trong khi hạ tầng cấp nước hiện tại đã trở nên quá tải. Để giải quyết tình trạng trên, tại Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển” Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP nước mặt Sông Đuống (thuộc Công ty CP nước Aqua One), xây dựng nhà máy nước sạch trên địa bàn hai xã Trung Màu và Phù Đổng (huyện Gia Lâm), với tổng công suất 900 nghìn m3/ngày đêm được chia làm 3 giai đoạn đầu tư. Trong đó, giai đoạn 1 đang được triển khai, xây dựng, đảm bảo cung cấp 150.000 m3/ngày đêm tại 168 xã thuộc 8 quận huyện khu vực đông bắc, đông nam của TP.

Ông Đỗ Văn Định cho biết, Nước sạch đầu ra của Nhà máy nước mặt Sông Đuống đảm bảo tuân theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc gia QC2001 - 2009 của Bộ Y tế với yêu cầu xét nghiệm 109 chỉ tiêu cơ, lý, hóa, vi sinh. Với chủ trương áp dụng xử lý nước mặt có thể uống tại vòi, theo các chuẩn mực và thông lệ quốc tế.

Chủ đầu tư cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai đảm bảo chất lượng và hoàn thành dự án đúng tiến độ và đáp ứng được kỳ vọng của Lãnh đạo TP và sự mong mỏi của nhân dân.

“Nhờ sự chỉ đạo liên tục, sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP cùng các Sở, ban ngành của TP, chỉ trong vòng 6 tháng đã hoàn thiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng và di dời các công trình hiện hữu, tiếp nhận đầy đủ 61,5ha để triển khai dự án. Đến nay, các hạng mục xây dựng cơ bản đã được hoàn thiện, chúng tôi và các nhà thầu vẫn đang triển khai làm việc cả ngày đêm để hoàn thiện dự án theo đúng cam kết tiến độ”, ông Đỗ Văn Định nói.

Được biết, dự án Nhà máy nước sạch Sông Đuống bắt đầu khởi công vào tháng 3/2017, dự kiến vào cuối năm 2018 sẽ đưa vào vận hành giai đoạn 1. Nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên nước trên địa bàn TP Hà Nội, tại Hội nghị ông Đỗ Văn Định đã đưa ra một số đề xuất với TP, tập trung vào một số vấn đề: Thứ nhất là TP Hà Nội sẽ kiểm soát chặt chẽ việc khai thác nguồn nước ngầm, tiến tới dừng hẳn việc khai thác này; Thứ hai, TP sẽ kêu gọi xã hội hoá việc cung cấp nước sạch trên địa bàn Thủ đô; Thứ ba, TP sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền người dân Thủ đô sử dụng nước sạch nhằm bảo đảo sức khoẻ và nâng cao chất lượng cuộc sống; Và tiến tới sản xuất cung ứng nước sạch theo cơ chế thị trường.

Theo Kinhtedothi.vn
Các tin khác Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
THỊ TRƯỜNG: HOSE | HNX    Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Nguồn từ www.vnexpress.net
Bài đọc nhiều nhất Thu nho cua so ket qua tim kiem Phong to cua so ket qua tim kiem Dong cua so ket qua tim kiem
Tổng biên tập: PGS.TS Ứng Quốc Dũng
Phó Tổng biên tập phụ trách trang điện tử: TS. Đồng Xuân Thụ
@Bản quyền thuộc Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam
Tòa soạn: 1401B, Tầng 14, Cao ốc M3-M4, Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội
ĐT:+84-4. 62266. 1985 - Fax:+84-4. 6266. 1991
Email: tapchicapthoatnuoc@gmail.com
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp
Ghi rõ nguồn "CapthoatnuocOnline" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
ictgroup.vn