Thoát nước

DA Thoát nước và Vệ sinh MTĐT Ba Đồn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) có tổng mức đầu tư gần 13,6 triệu Euro, công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2019, nhưng đến nay chỉ ước đạt 66% tổng khối lượng.
Nương theo tự nhiên, giữ và phát huy thoát nước từ hệ thống sông, rạch đang là sự lựa chọn cho giải pháp chống ngập nhanh nhất của TP.HCM. Những công trình nào đang được ưu tiên thực hiện trước?
Công việc của công nhân thoát nước hàng ngày dầm mình giữa lòng cống ngầm, lòng mương để khơi thông dòng chảy, giữ sạch môi trường.
Với tính chất công việc hay phải tiếp xúc với rác thải, bụi bẩn, những công nhân làm nghề thoát nước đô thị đã chủ động phòng chống dịch, tuân thủ theo những khuyến cáo của Bộ Y tế trong khi làm việc.
Để giải quyết bài toán này, buộc TP.Hồ Chí Minh phải khẩn trương triển khai các dự án chống ngập. Trong khi đó, nhiều dự án sau một thời gian thi công đã phải tạm ngưng vì nhiều lý do, trong đó nguyên nhân chủ yếu liên quan đến vốn, giải phóng mặt bằng...
Từ đầu mùa mưa đến nay, sau 4 trận mưa lớn, người dân TP.Hồ Chí Minh lại bì bõm trong nước, các khu vực như đường Song Hành, vòng xoay An Lạc, đường Hồ Học Lãm, đường Nguyễn Hữu Cảnh, đường Lê Văn Lương… là những điểm ngập nặng, đó là chưa tính đến hàng nghìn các điểm ngập khác, là những tuyến hẻm nhỏ trên địa bàn Thành phố.
Sau hành động dùng tay moi rác, thông cống thoát nước được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng, nam sinh lớp 6 ở Đồng Nai đã được khen thưởng.
Sau hơn 1 năm nghiên cứu, Phân viện kinh tế Miền Nam xác định mức giá dịch vụ chống ngập trên địa bàn TP.HCM là 3.668 đồng/m2/tháng.
Tốc độ đô thị hóa tăng quá nhanh khiến hệ thống hạ tầng dù chưa hoàn thiện cũng buộc phải “chất tải” ngày cả khi chưa đồng bộ, dẫn đến tình trạng ngập úng ở cả những khu vực công trình mới.
Tối 4/6, trả lời báo chí tại cuộc họp báo về kinh tế xã hội, tân Phó giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Huỳnh Thanh Khiết khẳng định khu vực trung tâm TPHCM đến năm 2021 sẽ hết ngập còn các khu vực khác thời điểm hết ngập sẽ căn cứ theo các công trình, chương trình trọng điểm của thành phố.
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa tiếp tục có yêu cầu các cơ quan liên quan hoàn thành sửa chữa đoạn tuyến Nguyễn Hữu Cảnh (từ đường Tôn Đức Thắng đến hầm chui trên đường Nguyễn Hữu Cảnh) trước ngày 2/9.
Ngày 25/5, công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã đội nắng, ngâm mình dưới nước bẩn để nạo vét các tuyến mương, cống. Ông Cao Văn Chính - Tổ cơ giới số 8 - Xí nghiệp Thi công cơ giới và xây lắp là người ngâm mình dưới tuyến cống bẩn, sâu trong lòng đất để nạo vét. Năm nay người công nhân này đã 54 tuổi.
Ngày khởi công lắp đặt hơn 50km ống cống thu gom nước thải sông Tô Lịch, hàng trăm người dân cũng có mặt để chứng kiến. Họ hồ hởi với hy vọng nước sông sẽ xanh trở lại.
Một số dự án chỉnh trang đô thị, thi công xây dựng các công trình xã hội, hạ tầng kỹ thuật... tại khu vực nội đô đã và đang ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước của Hà Nội mỗi khi mưa lớn. Để giảm thiểu nguy cơ úng ngập do các công trình xây dựng trên trong mùa mưa, các đơn vị thoát nước đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư có các phương án khắc phục kịp thời, bảo đảm tiêu thoát nước hiệu quả.
Rác thải, xác động vật chết được vứt thẳng xuống các con kênh, cùng với sự lấn chiếm của con người để làm nhà ở đã giết chết dần các dòng kênh.

TRUYỀN HÌNH INTERNET