Chỉ có ở Nhật Bản: Cá Koi tung tăng bơi lội ở rãnh thoát nước

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/2/2020 | 2:14:24 Chiều

Ở hầu hết các thành phố, rãnh thoát nước là nơi lưu thông nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, tại thành phố Shimabara trên đảo Kyushu của Nhật Bản, máng xối nước trên đường phố sạch sẽ đến nỗi nó là môi trường sinh sống của hàng trăm con cá chép koi.

nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
Sở dĩ loài cá chép này sống trong môi trường khác biệt như vậy là do hậu quả của hoạt động núi lửa của núi Unzen dẫn đến trận động đất và sóng thần năm 1792. Thảm họa thiên nhiên thảm khốc đã giết chết 15.000 người, nhưng nó cũng hình thành nhiều suối nước ngọt. Nước sạch bắt đầu chảy qua các rãnh thoát nước của thành phố; vì vậy, vào năm 1978, các nhà chức trách đã quyết định thả cá koi nhiều màu sắc xuống rãnh nước dài 100 m.

nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh songCá Koi nổi tiếng chỉ tồn tại trong môi trường nước cực kỳ trong sạch, do đó, việc chúng có thể phát triển mạnh trong môi trường đặc biệt này chứng minh nước trong khu vực rất tinh khiết. Ngày nay, Shimabara được biết đến với cái tên "Thành phố cá chép tung tăng bơi lội”, và trở thành điểm đến phổ biến đối với cả khách du lịch và người dân địa phương đến ngắm nhìn những chú cá duyên dáng bơi qua những rãnh hẹp. Không có gì ngạc nhiên khi người dân địa phương rất tự hào về loài cá koi nổi tiếng trên đường phố của họ, họ cùng nhau giữ gìn cho các rãnh nước luôn sạch sẽ nhất có thể.

nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
Loài cá chép koi ở Shimabara có thể dài tới 70 cm và có nhiều màu sắc và đặc điểm tự nhiên. Du khách có thể dành hàng giờ quan sát đàn cá khi chúng lấp lánh màu sắc rực rỡ như trắng, đen, đỏ và cam. Khu vực độc đáo này là một ví dụ tuyệt đẹp về văn hóa hòa hợp giữa thiên nhiên và con người Nhật Bản.
nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
 
nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
Theo dulich.petrotimes.vn

 

  •  
Các tin khác

Phó thủ tướng yêu cầu Hà Nội khẩn trương xử lý các sai phạm liên quan đến dự án cống hóa 2 mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô đã có kết luận từ năm 2017.

Ngày 21/2, Lãnh đạo UBND TP.HCM và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký thỏa thuận tài trợ vốn cho dự án cải tạo đường cống thoát nước tại khu vực trung tâm.

Trung tâm Quản lý đường thủy, thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết cuối tháng 2-2020, TP.HCM sẽ tiến hành nạo vét kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè với hơn 122.000 m3 bùn.

Triển khai làm đường nhưng không làm hệ thống mương thoát nước khiến hàng chục hộ dân sinh sống trên đoạn đường Nguyễn Duy Trinh thuộc khối Văn Trung, phường Hưng Dũng, TP Vinh (Nghệ An) phải sống chung với nước thải. Nỗi bức xúc này lên đến đỉnh điểm khi người dân cực chẳng đã làm đường ống xả thải thẳng ra tuyến đường, gây ô nhiễm môi trường.