Chỉ có ở Nhật Bản: Cá Koi tung tăng bơi lội ở rãnh thoát nước

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/2/2020 | 2:14:24 Chiều

Ở hầu hết các thành phố, rãnh thoát nước là nơi lưu thông nước thải sinh hoạt. Tuy nhiên, tại thành phố Shimabara trên đảo Kyushu của Nhật Bản, máng xối nước trên đường phố sạch sẽ đến nỗi nó là môi trường sinh sống của hàng trăm con cá chép koi.

nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
Sở dĩ loài cá chép này sống trong môi trường khác biệt như vậy là do hậu quả của hoạt động núi lửa của núi Unzen dẫn đến trận động đất và sóng thần năm 1792. Thảm họa thiên nhiên thảm khốc đã giết chết 15.000 người, nhưng nó cũng hình thành nhiều suối nước ngọt. Nước sạch bắt đầu chảy qua các rãnh thoát nước của thành phố; vì vậy, vào năm 1978, các nhà chức trách đã quyết định thả cá koi nhiều màu sắc xuống rãnh nước dài 100 m.

nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh songCá Koi nổi tiếng chỉ tồn tại trong môi trường nước cực kỳ trong sạch, do đó, việc chúng có thể phát triển mạnh trong môi trường đặc biệt này chứng minh nước trong khu vực rất tinh khiết. Ngày nay, Shimabara được biết đến với cái tên "Thành phố cá chép tung tăng bơi lội”, và trở thành điểm đến phổ biến đối với cả khách du lịch và người dân địa phương đến ngắm nhìn những chú cá duyên dáng bơi qua những rãnh hẹp. Không có gì ngạc nhiên khi người dân địa phương rất tự hào về loài cá koi nổi tiếng trên đường phố của họ, họ cùng nhau giữ gìn cho các rãnh nước luôn sạch sẽ nhất có thể.

nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
Loài cá chép koi ở Shimabara có thể dài tới 70 cm và có nhiều màu sắc và đặc điểm tự nhiên. Du khách có thể dành hàng giờ quan sát đàn cá khi chúng lấp lánh màu sắc rực rỡ như trắng, đen, đỏ và cam. Khu vực độc đáo này là một ví dụ tuyệt đẹp về văn hóa hòa hợp giữa thiên nhiên và con người Nhật Bản.
nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
 
nhat ban du khach bat ngo ve ranh thoat nuoc ca co the sinh song
Theo dulich.petrotimes.vn

 

  •  
Các tin khác

Thời gian qua, TP Cẩm Phả đã có nhiều giải pháp để giảm thiểu tình trạng ngập lụt trên địa bàn, tuy nhiên vẫn chưa xử lý được triệt để.

Tóm tắt: Trong thời gian vừa qua, dư luận có nhiều ý kiến liên quan đến Giá dịch vụ thoát nước, bài viết xin tóm tắt một số nội dung của vấn đề này bao gồm: sự cần thiết, các cơ sở pháp lý, tổ chức triển khai, những bất cập/khó khăn trong việc tổ chức thực hiện.

Chiều muộn ngày 17/8, Hà Nội xuất hiện trận mưa lớn, tuy thời gian kéo dài chỉ hơn 1 giờ, song nhiều tuyến phố nội đô chìm trong biển nước, giao thông gần như tê liệt vào giờ tan tầm. Đặc biệt, khu vực ngập không chỉ là những tuyến phố ven đô mà cả những tuyến phố nội đô như Tràng Tiền, Hàng Khay, Bà Triệu.

Như tin đã đưa, vào chiều tối 17-8 trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra trận mưa lớn kéo dài khiến rất nhiều tuyến phố trung tâm bị ngập, đặc biệt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm nước ngập tràn lên cả mặt đường.