Khen thưởng nam sinh 'giải cứu' cống thoát nước giữa trời mưa

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/6/2020 | 10:51:08 Sáng

Sau hành động dùng tay moi rác, thông cống thoát nước được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng, nam sinh lớp 6 ở Đồng Nai đã được khen thưởng.

Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước. Ảnh theo VTC.
 
Ngày 22/6, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đã trao giấy khen cùng 4 triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An) vì hành động đẹp "móc rác khỏi miệng cống lúc trời mưa" gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua.

Đồng thời lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Long Thành cùng một số đơn vị cũng đến Trường THCS Long An biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Đạt.

Trước đó, ngày 17/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh em Đạt đang dắt xe đạp đi dưới mưa bất ngờ dừng lại trước một cống thoát nước rồi cúi xuống nhặt hết rác che miệng cống để khơi thông dòng chảy.

Ngay sau đó, đoạn clip đã được chia sẻ chóng mặt, thu hút rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, tán dương.

Hình ảnh trong clip được chia sẻ trên mạng về hành động đẹp của Đạt. Ảnh: Thanh niên.

Thông tin trên VTC, lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá hành động của em Đạt có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện.

Về phía em Đạt, em cho biết lúc đó chỉ nghĩ móc rác ứ đọng cho cống không tắc nghẽn lúc trời mưa to, để khỏi ngập đường. Chính vì "nghĩa cử cao đẹp" này mà cậu học trò nhỏ đã đột xuất được tuyên dương và là tấm gương sáng cho các học sinh khác noi theo.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

  •  
Các tin khác

Thành phố Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) được đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước nhưng hễ mưa là ngập, nhiều tuyến đường trở thành nỗi ám ảnh...

Nghị định 53/2020/NĐ-CP về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải đưa ra lộ trình tăng mức phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp như sau:

Trời nắng nóng, hệ thống kênh tiêu Đông - Thiệu - Thị trơ đáy, lộ ra ngồn ngộn chất thải. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm qua và ngày càng nghiêm trọng.

DA Thoát nước và Vệ sinh MTĐT Ba Đồn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) có tổng mức đầu tư gần 13,6 triệu Euro, công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2019, nhưng đến nay chỉ ước đạt 66% tổng khối lượng.