Khen thưởng nam sinh 'giải cứu' cống thoát nước giữa trời mưa

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/6/2020 | 10:51:08 Sáng

Sau hành động dùng tay moi rác, thông cống thoát nước được chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn mạng, nam sinh lớp 6 ở Đồng Nai đã được khen thưởng.

Khen thưởng đột xuất cậu bé dùng tay moi rác, thông cống thoát nước. Ảnh theo VTC.
 
Ngày 22/6, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết đã trao giấy khen cùng 4 triệu đồng tiền thưởng cho em Phạm Trọng Đạt (học sinh lớp 6/1, Trường THCS Long An) vì hành động đẹp "móc rác khỏi miệng cống lúc trời mưa" gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua.

Đồng thời lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Long Thành cùng một số đơn vị cũng đến Trường THCS Long An biểu dương, khen thưởng hành động đẹp của em Đạt.

Trước đó, ngày 17/6, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip quay lại cảnh em Đạt đang dắt xe đạp đi dưới mưa bất ngờ dừng lại trước một cống thoát nước rồi cúi xuống nhặt hết rác che miệng cống để khơi thông dòng chảy.

Ngay sau đó, đoạn clip đã được chia sẻ chóng mặt, thu hút rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, tán dương.

Hình ảnh trong clip được chia sẻ trên mạng về hành động đẹp của Đạt. Ảnh: Thanh niên.

Thông tin trên VTC, lãnh đạo UBND huyện Long Thành đánh giá hành động của em Đạt có ý nghĩa bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức người dân trong xử lý rác, cần nhân rộng cho học sinh toàn huyện.

Về phía em Đạt, em cho biết lúc đó chỉ nghĩ móc rác ứ đọng cho cống không tắc nghẽn lúc trời mưa to, để khỏi ngập đường. Chính vì "nghĩa cử cao đẹp" này mà cậu học trò nhỏ đã đột xuất được tuyên dương và là tấm gương sáng cho các học sinh khác noi theo.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

  •  
Các tin khác

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND TP Hà Nội và chủ đầu tư, tư vấn giám sát, đơn vị thi công… tiến độ của Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá TP Hà Nội đã và đang đảm bảo theo đúng yêu cầu đề ra.

Vướng giải phóng mặt bằng, đặc biệt là thời hạn tái cấp vốn khiến cho siêu dự án chống ngập tại TPHCM có nguy cơ “chết chìm” trước vạch về đích.

PC Đà Nẵng lập phương thức cấp điện ưu tiên, đảm bảo vận hành từ nhiều xuất tuyến các trạm bơm chống ngập là phụ tải quan trọng của thành phố.

Công việc thu gom, xử lý rác thải, nước thải vốn nặng nhọc lại còn độc hại. Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (Biwase) là doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và công nghiệp; thu gom, xử lý chất thải, rác thải, nước thải sinh hoạt... Yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động, bảo đảm sức khỏe cho công nhân luôn được công ty đặt lên hàng đầu.